TP.HCM tiếp tục cấm xe buýt, taxi, xe tải trên 8 tấn qua phà Cát Lái

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 22:04:30 +07:00
(VTC News) -

Sở GTVT TP.HCM tiếp tục cấm xe tải trên 8 tấn, xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch qua phà Cát Lái

Chiều 22/4, Sở GT-VT TP.HCM có văn bản hoả tốc số 4774 thông báo vẫn cấm xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ có ứng dựng công nghệ và xe có tổng trọng lượng trên 8 tấn qua phà Cát Lái.

Cũng theo thông báo này, phà Cát Lái phục vụ người và các phương tiện cấm lưu thông theo 2 khung giờ là từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h hàng ngày.

Thời gian còn lại phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe phục vụ chống dịch.

TP.HCM tiếp tục cấm xe buýt, taxi, xe tải trên 8 tấn qua phà Cát Lái - 1

Xe hợp đồng dưới 9 chỗ, xe buýt, xe tải trên 8 tấn vẫn bị cấm qua phà Cát Lái để chờ thông báo mới. (Ảnh: Trường Sơn)

Trừ những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Hành khách đi phà phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ như bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách.

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân.

Lực lượng thanh tra giao thông Sở GTVT thành phố cử người giám sát, kiểm tra, xử lý cá nhân, đơn vị nào vi phạm các quy định trên.

Trường Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !