• Zalo

TP.HCM tiếp nhận, cách ly Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 11:22:25 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM vừa tiếp nhận nhập cảnh và tổ chức cách ly y tế đối với Đoàn công tác phản ứng nhanh của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Ngày 7/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ 0h00 ngày 7/3, thành phố bắt đầu áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài).

Ngoài ra, thành phố cũng thực hiện tiếp nhận nhập cảnh và tổ chức cách ly y tế đối với Đoàn công tác phản ứng nhanh của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Về tình hình kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát khu cách ly tập trung của Quận 6.

TP.HCM tiếp nhận, cách ly Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Hàn Quốc - 1

Ngành y tế TP.HCM tổ chức kiểm tra một số khu cách ly tập trung.

Ngoài ra, đơn vị cũng kiểm tra giám sát việc cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú tại Quận 1 và quận Gò Vấp.

"Giám sát các trường hợp đang cách ly tại nhà về tuân thủ các quy định cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ 2 lần/ngày, có thông báo cách ly, có ký cam kết và nhận các tài liệu truyền thông.

Bản cam kết thực hiện cách ly cần do chính người được áp dụng biện pháp cách ly ký trực tiếp. Các trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cần chuyển người cách ly vào khu cách ly tập trung", Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết.

Video: Bệnh nhân khỏi Covid-19 cần làm gì trước khi ra viện?

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: