Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: Thưởng Tết Tân Mão cao nhất gần 533 triệu đồng

(VTC News) – Tết Tân Mão 2011, mức thưởng cao nhất ở TP.HCM là 532,015 triệu đồng, thuộc về DN có vốn đầu tư nước ngoài nằm trên địa bàn TP.

Đó là nội dung đáng chú ý nhất trong báo cáo nhanh về tình hình lương năm 2010 và mức thưởng tết âm lịch 2011 của các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn quận vừa được ông Nguyễn Văn Xê – Phó GĐ Sở LĐTBXH TP.HCM công bố chiều 27/12/2010.

Theo đó, qua tiến hành khảo sát và tổng hợp từ số liệu của gần 1.150 DN trên địa bàn cho thấy, dù tình hình kinh tế năm vừa qua gặp nhiều khó khăn, nhưng mức lương và thưởng tết của các DN dành cho người lao động đều tăng so với cùng kỳ của năm ngoái.

Cụ thể, đối với thưởng tết âm lịch 2011, mức thưởng cao nhất là 532,015 triệu đồng của DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Mức thưởng này tăng gần 170% so với tết năm ngoái. Các mức thưởng bình quân và thấp nhất đều tăng hơn so với cùng kỳ.

Sở LĐTBXH TP.HCM cho biết, hầu hết người lao động ở TP đều được thưởng tết ít nhất 1 tháng lương dịp tết Tân Mão (ảnh: N.D) 
Theo báo cáo từ BQL các khu chế xuất, khu CN TP.HCM, tổng hợp từ 232 DN đóng trên địa bàn thì mức thưởng tết âm lịch cao nhất là 376,781 triệu đồng, thuộc về DN trong nước. Ngược lại, DN FDI đóng trên các khu chế xuất, khu CN lại chỉ thưởng cao nhất là mức 120 triệu đồng.

Về mức lương năm 2010, báo cáo của gần 1.000 DN đủ mọi thành phần kinh tế về Sở LĐTBXH TP.HCM cho biết, mức lương cao nhất cũng thuộc về loại hình DN FDI với mức gần 377 triệu đồng/người/tháng. Hầu như mức lương năm 2010 của các DN dành cho người lao động trong năm 2010 đều tăng so với năm 2009, từ 102 – 150%. Cá biệt, mức lương cao nhất ở các DN dân doanh chỉ đạt 80% so với năm 2009.

Phó GĐ Sở LĐTBXH TP.HCM khẳng định: Qua báo cáo của các DN cho thấy, hầu hết người lao động được thưởng ít nhất là 1 tháng lương trong dịp tết Tân Mão. Mức thưởng cao nhất nằm ở các ngành điện tử, sản xuất sữa, kinh doanh địa ốc, kinh doanh vàng…Các DN thuộc lĩnh vực giày da, may mặc, dịch vụ bảo vệ có mức thưởng thấp hơn.

Tại các khu chế xuất, khu CN TP.HCM, có khoảng gần 13,5% trên tổng số các DN cho rằng mình gặp khó khăn khi phải chi thưởng tết 2011 cho người lao động. Nguyên nhân được đưa ra là kinh doanh khó khăn, thu hồi công nợ khó, quyết toán các công trình chậm. Tuy nhiên, hầu hết các chủ DN đều hứa là sẽ cố gắng trả lương, thưởng cho dịp tết sắp tới đúng hẹn, đúng với thỏa thuận đã ghi trong thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng với người lao động.

Ngoài ra, các DN trong khu chế xuất, khu CN, bên cạnh thưởng tết còn hứa là sẽ hỗ trợ thêm như tặng vé tàu xe cho công nhân về quê ăn tết, tặng quà tết cho công nhân…

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh