Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM thưởng tết cao kỷ lục hơn 2 tỷ đồng

Mức thưởng tết cao nhất của một doanh nghiệp tại TP.HCM là hơn 2 tỷ đồng, thấp nhất là 134.000 đồng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, đến ngày 5/1, trong số hơn 1.200 doanh nghiệp có báo cáo về kế hoạch thưởng Tết năm nay xuất hiện mức thưởng hơn 2 tỷ đồng - thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Đây là mức thưởng Tết lớn nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, tiền thưởng Tết Dương lịch thấp nhất cũng thuộc về một doanh nghiệp FDI với mức lần lượt 134.000 đồng.
TP HCM có mức thưởng Tết Dương lịch kỷ lục lên đến hơn 2 tỷ đồng. Ảnh minh họa: H.A 

TP HCM có mức thưởng Tết Dương lịch kỷ lục lên đến hơn 2 tỷ đồng. Ảnh minh họa: H.A 

Về thưởng Tết Âm lịch, có 1152 doanh nghiệp công bố. Trong đó, mức cao nhất là 600 triệu đồng một người thuộc về doanh nghiệp tư nhân; thấp nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI - gần 3,1 triệu đồng mỗi người.

Mức thưởng bình quân trong dịp Tết Âm lịch của người lao động là hơn 7,3 triệu đồng, lao động thuộc doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước mức bình quân cao nhất - hơn 13,3 triệu đồng.

Sở Lao động đánh giá khối doanh nghiệp ngành tài chính - ngân hàng, bao bì - nhựa, thăm dò khai thác dầu khí, dược phẩm có mức thưởng Tết tương đối cao. Nhìn chung, mức thưởng Tết Bính Thân cao hơn năm ngoái bình quân là một tháng lương.

Có 215 doanh nghiệp cho rằng đã gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho người lao động do kinh doanh còn nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khó thu hồi nợ… Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cố gắng trả lương, thưởng cho người lao động đúng hạn và đúng hợp đồng.

Video: Thưởng Tết bằng gạch, quần đùi, bó hương


Nguồn: VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh