Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TPHCM: Thêm 2 máy dò “hố tử thần”

(VTC News) – UBND TP.HCM vừa đồng ý cho Sở GTVT TP mua thêm 2 máy dò các công trình ngầm để phát hiện ra điểm có nguy cơ gây sụt lún mặt đường (hố tử thần).

Theo đó, hai máy này gồm một máy dò để gắn vào ô tô, khảo sát các vị trí "khuyết tật" trên và dưới lòng đường. Khi đã biết được những vị trí có thể sẽ gây sụt lún mặt đường, các cơ quan chức năng cũng đề nghị mua máy thứ hai để chụp lại chi tiết từng vị trí hư hỏng để có biện pháp khắc phục ngay.

TP.HCM vừa quyết định mua thêm 2 máy dò hố tử thần cho mùa mưa năm nay (ảnh minh họa: N.D) 

Trước đây, Sở GTVT TP.HCM đã từng cùng với Công ty Manila Water (Philippines) dùng ra đa xuyên đất (Georadar) để dò tìm ra các điểm có nguy cơ gây ra sụt lún mặt đường. Sau thời gian thử nghiệm, đã có 45 trên 63 điểm dò tìm phát hiện ra các điểm có thể gây ra sụt lún mặt đường. Sở GTVT TP đã cho xử lý kịp thời ngay 13 điểm cần thiết. Khi đào các điểm này lên đều thấy có rỗng dưới nền đất.

Cũng liên quan đến GTVT, ngày 25/4, UBND TP cũng vừa có yêu cầu Sở GTVT, Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM tiến hành rà soát ngay lập tức các điểm có thể gây ra ngập úng, sụt lún mặt đường trước khi mùa mưa năm nay chính thức bắt đầu.

Lãnh đạo TP yêu cầu các đơn vị chức năng phải xử lý ngay tình trạng gây ngập do bị chặn dòng chảy khi thi công các công trình hoặc xử lý ngay các điểm có thể gây ra ngập sâu do làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

» TP.HCM: Đề nghị dùng Rada xuyên đất dò "hố tử thần"

V.Dũng                   
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh