Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TPHCM: Thêm 19 mẫu giải khát chứa DEHP nguy cơ ung thư

(VTC News) – Thêm 19 sản phẩm nước giải khát được xác nhận là nhiễm DEHP – một trong những chất tạo đục, có thể gây ung thư cho người sử dụng vừa được TP.HCM công bố.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM chiều 12/6 vừa cho biết, lần này có đến 19 sản phẩm nước giải khát được xác định là có nhiễm DEHP.

Toàn bộ các sản phẩm nước giải khát này đều có nguồn gốc, xuất xứ từ Đài Loan bao gồm: 3 sản phẩm nước ép chanh dây, xoài, trái vải do Công ty Nhất Phú Qúy (Q.3) nhập khẩu về.

Bên cạnh đó, 16 sản phẩm còn lại là của Công ty Hà Thành đều là các loại si rô gồm: dâu, kiwi, táo xanh nho, vải, chanh, dưa gang, bách hương, đào, cam, xí muội, xoài, thơm, táo đỏ, lựu, dâu lam.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản yêu cầu toàn bộ các công ty nói trên phải nhanh chóng thu hồi các sản phẩm đã đưa ra thị trường, đồng thời phải có báo cáo kết quả hàng ngày cho các cơ quan chức năng của TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chi Cục phó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM nói rằng, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục đề nghị Công ty Gia Thịnh Phát nhanh chóng thu hồi 3 sản phẩm si rô (táo đỏ, nho, vải) được ghi nhận là có nhiễm DEHP.

Song song đó, để nâng cao vai trò và trách nhiệm của DN đối với người tiêu dung, ngành chức trách của TP.HCM đề nghị các DN cần nhanh chóng tự kiểm nghiệm, công bố các sản phẩm có DEHP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sở Y tế TP.HCM sẽ còn tiếp tục giám sát, đề nghị nhanh chóng thu hồi các sản phẩm có DEHP nằm trong diện cảnh báo của nước ngoài.

» Siro táo, kẹo xốp cũng có chất DEHP gây ung thư
» Thạch Taro chứa DEHP đã biến mất trên thị trường Hà Nội

Việt Dũng

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN