TP.HCM siết sĩ số mầm non tư thục

(VTC News) - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn thành phố giảm số lượng trẻ ở các nhóm, lớp mầm non tư thục.

Tin liên quan

» Giám sát bằng camera, nhiều giáo viên bỏ việc
» TS Đặng Huỳnh Mai: Nên cho cô Nữ nghỉ dạy 3-5 năm
» Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi không quá 25 trẻ/lớp
» "Thám tử bất đắc dĩ" theo dõi cô nuôi dạy trẻ

Cô và trò cùng chơi đùa tại Trường mầm non Thành phố (Q.3).

 
Tại hội nghị mạng lưới các trường mầm non diễn ra ngày 11/11, Sở GD &ĐT đề nghị lãnh đạo các quận huyện chú ý đến việc giảm sĩ số ở các nhóm, lớp mầm non.
 
Theo quy định nhóm trẻ chỉ được nhận tối đa 50 trẻ nhưng thực tế hiện nay có nhiều cơ sở phình to tới hàng trăm cháu. Tình trạng này xảy ra ở nhiều quận: Q.6, 8, 9, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp, Hóc Môn…
 
Như trường hợp nhóm trẻ mầm non Hoa Lan (Q.Tân Phú) có tới 4 lớp với 175 cháu. Một nhóm trẻ mầm non ở Q.12 lên tới 8 lớp, có lớp 45 trẻ/30m2. Trong quá trình đi khảo sát, Sở GD&ĐT còn phát hiện có nhóm trẻ tư thục lên đến 300 trẻ.
 
Theo mà Nguyễn Thị Kim Thanh, Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT TP.HCM, việc siết sĩ số ở các nhóm lớp mầm non tư thục đã tiến hành từ tháng 6 đến tháng 9 trong năm nay, thế nhưng, tình trạng quá tải vẫn diễn ra.
 
Bà Thanh cũng đề nghị các nhóm trẻ có số trẻ vượt quá 50 thì tách thành nhiều nhóm nếu không thể lên trường. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý hành chính. Và chính Phòng GD&ĐT ở địa bàn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý khi có sự cố xảy ra vì chưa tham mưu tốt với lãnh đạo địa phương trong vấn đề này.
 
Bà Thanh cũng lưu ý những phường trắng trường mầm non công lập tại các quận 4, 6, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú đẩy nhanh tiến độ xây trường đảm bảo chỗ học cho con em các khu vực này. Vì thực tế, mấy ngàn học sinh ở các phường này đều phải vào các nhóm trẻ gia đình với trên 60 trẻ/lớp.
 
Minh Quyên
Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

 
 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN