TP.HCM sẽ giữ lại nhà thờ và Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết sẽ giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm.

Ngày 2/2 (tức 28 Tết), Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP đã đến thăm, chúc Tết các cơ sở, chức sắc tôn giáo, các đơn vị nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Đoàn đã đến thăm Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP, tại Chùa Huê Nghiêm (quận 2).

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của Hòa thượng Thích Trí Quảng đối với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM nói riêng.

TP.HCM se giu lai nha tho va Dong men Thanh gia Thu Thiem hinh anh 1

 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm. Ảnh: Trang tin Đảng bộ TP.HCM.

Cùng ngày, ông Nhân đến chúc Tết Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và Nhà thờ Thủ Thiêm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và thăm hỏi Linh mục Lê Đăng Niêm, Chánh xứ Nhà thờ. 

Tại đây, ông đã động viên những người cao tuổi đang được chăm sóc tại đây. Bí thư nhấn mạnh Dòng mến Thánh giá và Nhà thờ là nơi phát huy được hoạt động xã hội, có truyền thống giúp đỡ, sẻ chia với những người khó khăn. 

Đoàn lãnh đạo cũng chia sẻ hướng giải quyết với các công trình tôn giáo ở Thủ Thiêm. Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng cho hay TP sẽ giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá và Nhà thờ. Các khu vực lân cận sẽ được xem xét, điều chỉnh phù hợp quy hoạch, mỹ quan trong quy hoạch chung.

TP.HCM se giu lai nha tho va Dong men Thanh gia Thu Thiem hinh anh 2

 Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Nhà thờ Thủ Thiêm đầu tiên được xây dựng vào năm 1859. Về mặt kiến trúc, Nhà thờ hiện nay không phải là nhà thờ lớn nhưng là sự tiếp nối của nhiều thế hệ giáo dân sau 160 năm qua.

Tu viện Thủ Thiêm của Dòng Mến Thánh giá có mặt từ năm 1840, mang kiến trúc đặc biệt và cổ xưa, hiện vẫn còn nguyên trạng.

Khu đô thị Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm hiện đại và mở rộng của TP.HCM, có các chức năng chính là trung tâm tài chính, văn hoá, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí... Để đầu tư "siêu dự án" này, thành phố đã mất nhiều năm giải tỏa, xảy ra nhiều tranh chấp, liên quan việc xác định ranh quy hoạch.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM từ năm 1996 phải rà soát, kiểm điểm vụ Thủ Thiêm

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM từ năm 1996 phải rà soát, kiểm điểm vụ Thủ Thiêm

Sở Xây dựng TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND thành phố về kế hoạch tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với tập thể và cá nhân liên quan đến sai phạm Thủ Thiêm và...
 
Nhân viên Ban quản lý Thủ Thiêm rơi từ tầng cao xuống đất thiệt mạng

Nhân viên Ban quản lý Thủ Thiêm rơi từ tầng cao xuống đất thiệt mạng

Một nhân viên thuộc Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) rơi từ tầng cao tại nơi làm việc xuống đất thiệt mạng.
Chủ đề:

thủ thiêm

,

TP HCM

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU