TP.HCM sẽ định kỳ luân chuyển cán bộ ở những vị trí nhạy cảm

(VTC News) - UBND TP.HCM chỉ đạo những vị trí công tác nhạy cảm, phức tạp phải định kỳ luân chuyển, thay đổi cán bộ theo quy định.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Theo đó, TP.HCM sẽ xử lý nghiêm những người đứng đầu cơ quan, đơn vị thiếu trách nhiệm, để cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi nhũng nhiều, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp. Người xử đứng đầu có biểu hiện bao che, dung túng nhân viên dưới quyền có hành vi sai trái cũng sẽ bị xử lý.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Những cán bộ, công chức, viên chức thoái hóa, biến chất, vi phạm pháp luật phải kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy. Những vị trí nhạy cảm, phức tạp phải định kỳ luân chuyển, thay đổi vị trí công tác theo quy định; đảm bảo giải quyết dứt điểm, kịp thời các kiến nghị, phản ánh, tố cáo của người dân, doanh nghiệp.

Thành phố đề nghị các đơn vị trực thuộc UBND thành phố, chấn chỉnh công tác quản lý; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

TP.HCM se dinh ky luan chuyen can bo o nhung vi tri nhay cam hinh anh 1

Cán bộ làm việc ở vị trí nhạy cảm sẽ thường xuyên được luân chuyển công tác.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải đề cao trách nhiệm nêu gương, gương mẫu thực hiện và tăng cường trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, thanh tra việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính thuộc phạm vi quản lý Nhà nước được giao.

Bên cạnh đó, thành phố cũng khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật thuộc phạm vi quản lý; nhận diện nguy cơ tham nhũng theo vị trí việc làm để có biện pháp kiểm tra, giám sát; khắc phục ngay những sơ hở có thể gây phiền hà, sách nhiễu đối với người dân, doanh nghiệp.

Các thủ tục không cần thiết, rườm rà, khó thực hiện, rút ngắn thời gian sẽ được tinh giản, loại bỏ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá một lần.

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư điện tử và tổ chức tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị, tố cáo của người dân, doanh nghiệp về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà; công khai kết quả xử lý, nếu có lỗi thì phải công khai xin lỗi người dân, doanh nghiệp và khắc phục hậu quả, xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Luân chuyển công tác thẩm phán xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Luân chuyển công tác thẩm phán xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tọa phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh vừa được Tòa án nhân TP.HCM luân chuyển công tác.
 
Bị luân chuyển công tác, Phó Bí thư huyện ở Quảng Trị xin nghỉ việc

Bị luân chuyển công tác, Phó Bí thư huyện ở Quảng Trị xin nghỉ việc

Làm đơn xin không luân chuyển công tác nhưng không được cấp trên xem xét, Phó Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) đã gửi đơn lên cấp trên xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU