• Zalo

TP.HCM sắp có bệnh viện đa khoa hơn 1.000 tỷ đồng

Sức khỏe Thứ Bảy, 05/08/2017 07:09:00 +07:00

TP.HCM đã duyệt đề án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn theo hình thức kết hợp công - tư (BT) với tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ văn phòng ủy ban TP.HCM, UBND TP đã duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn theo hình thức đối tác công tư (BT).

Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong tình trạng các bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải, còn nhiều bệnh viện tư lại rơi vào tình cảnh hoạt động cầm chừng, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ phá sản như hiện nay. Việc xây dựng bệnh viện theo mô hình BT được xem là nhu cầu cần thiết, có thể giải quyết nhiều hạn chế hiện tại của các bệnh viện ở TP.HCM.

Dự kiến, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn được xây dựng với quy mô lớn, với 300 giường dành cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn hiện đại, công nghệ cao, ngang tầm với các bệnh viện lớn ở các nước tiên tiến trong khu vực.

-1628583

Tình trạng quá tải tại các bệnh viện công khiến bệnh nhân phải chen chúc, nằm cả dưới gầm giường.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu nhà đầu tư phải xây dựng bệnh viện một cách toàn diện về cơ sở vật chất, đảm bảo phù hợp dây chuyền công năng của một bệnh viện đa khoa hạng 2 theo mô hình của Bộ Y tế.

Trong tương lai, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cũng có định hướng phát triển thành bệnh viện đa khoa hạng 1. Vì vậy, khi được hoàn thành, cơ sở hạ tầng của Bệnh viện sẽ đủ điều kiện tiếp nhận bệnh nhân và phát huy tốt trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn tiên tiến, ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật, công nghệ khám chữa bệnh hiện đại, tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện nay trên thế giới.

Video: Bệnh viện Đa khoa đẳng cấp Quốc tế đầu tiên của vùng Đông Bắc Bộ hiện đại cỡ nào?

Được biết, thời gian thực hiện dự án xây dựng bệnh viện dự kiến từ 2017 đến năm 2020, được đặt tại vị trí giao lộ Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh (quận 1) với tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2017 đến năm 2020.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều