• Zalo

TP.HCM sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010

Thời sự Thứ Ba, 01/06/2010 10:25:00 +07:00

(VTC News) – Theo thống kê mới nhất, kỳ thi năm nay, TP.HCM sẽ có khoảng hơn 65.000 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 12.200 thí sinh thi hệ bổ túc.

(VTC News) – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009 – 2010, TP.HCM sẽ có khoảng hơn 65.000 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 12.200 học sinh thi hệ bổ túc. Mọi công việc đã sẵn sàng cho giờ G.

Từ sáng ngày 2/6 và kéo dài đến hết ngày 4/6, cùng với các thí sinh của cả nước, các thí sinh ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất, quyết định 12 năm học phổ thông.

Theo thống kê mới nhất, kỳ thi năm nay, TP.HCM sẽ có khoảng hơn 65.000 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 12.200 thí sinh thi hệ bổ túc. TP.HCM là 1 trong 3 địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước.

Cho tới chiều 31/5, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi gần như đã hoàn tất xong. BGĐ Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chuyến đi kiểm tra, khảo sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại toàn bộ hơn 100 hội đồng thi trong cả TP.

Các văn bản, chỉ thị có liên quan đến giám thị, cán bộ coi thi, thi hành nhiệm vụ cùng với thí sinh đã được tập huấn rất kĩ càng cho toàn bộ những người có trách nhiệm có liên quan.

Trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2009 tại TP.HCM (ảnh: N.D) 

“Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này đã được TP chuẩn bị chu đáo. Từ những chi tiết nhỏ nhất như trang bị ánh sáng cho thí sinh, điều kiện CSVC, việc đi lại cho thí sinh đã được chúng tôi làm khá tốt” – TS Huỳnh Công Minh, GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng GD – Sở GD-ĐT TP.HCM ông Hồ Phú Bạc đã có lưu ý đến các sĩ tử trước ngày bắt đầu kì thi: Thí sinh chỉ được làm 1 trong 2 đề thi trong phần thi tự chọn. Tuyệt đối không làm cả hai phần vì sẽ bị coi là phạm quy và sẽ không được chấm cả hai phần thi đó. Nếu là môn thi trắc nghiệm, cần cố gắng làm hết bài thi, nhớ tô đúng phiếu báo danh, mã đề thi vào phiếu trả lời, cần bố trí thời gian hợp lí, trả lời những câu hỏi dễ trước – khó sau.

Một vấn đề muôn thuở của các sĩ tử là sử dụng tài liệu trong phòng thi, GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM TS Huỳnh Công Minh khuyến cáo mạnh mẽ: Nghiêm cấm các sĩ tử không được phép mang các vật dụng ngoài quy định của Bộ GD-ĐT vào phòng thi. Mọi phòng thi sẽ có 2 cán bộ coi thi, 2 lực lượng thanh tra gắt gao gồm Thanh tra Sở và Thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT nên “các hành vi cố ý gian lận trong phòng thi sẽ khó qua mắt những người có trách nhiệm”.

Năm nay, lần đầu tiên quy chế chấm phúc khảo có thay đổi. Nếu chấm phúc khảo chênh 1 điểm đối với môn Ngữ văn và 0.5 điểm với những môn còn lại sẽ được điều chỉnh điểm thi cho thí sinh.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều