TP.HCM: Sản phụ tử vong chưa rõ nguyên nhân

(VTC News) – Sinh hạ được bé trai kháu khỉnh, nhưng chỉ khoảng mấy tiếng sau, các bác sĩ cho gọi người nhà sản phụ vào phòng hội sức hậu phẫu thuật để gặp mặt chị Trang lần cuối. Sự việc quá bất ngờ, bởi sức khỏe chị trang hoàn toàn bình thường trong suốt thai kỳ.

Ngày 26/5, tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM, sản phụ Nguyễn Thị Trang (32 tuổi, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã tử vong sau khi sinh hạ được bé trai 2,8kg.

Trước đó, ngày 25/5 khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Trang đã được người nhà đưa đến viện Nhân Dân Gia Định để chờ sinh. Sau khi khám, các bác sĩ cho biết, chị Trang khó sinh nên các bác sĩ chỉ định mổ để lấy thai ra và đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con.

Khoảng 9 giờ, ngày 26/5 ca mô của chị Trang được bắt đầu. Đến 10 giờ 40 cùng ngày thì gia đình nhận được tin vui, chị Trang sinh được bé trai khỏe mạnh, bình thường. Gia đình những tưởng sau ca mổ thì cả hai mẹ con sẽ “mẹ tròn con vuông”.

Nhưng đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì người nhà chị Trang nhận được thông báo, sức khỏe chị đang trong trình trạng nguy kịch, cơ hội sống rất mong manh và yêu cầu người nhà chị trong vào phòng hồi sức hậu phẫu thuật để gặp mặt chị Trang lần cuối.

Bất ngờ, chồng chị Trang đi hỏi bác sĩ để biết nguyên nhân dẫn đến sự việc, thì nhận được những câu trả lời mập mờ của phía bệnh viện. Lúc thì bệnh viện cho rằng chị Trang bị tắc mạch máu não, lúc thì giải thích do xuất huyết nội hoặc vỡ mạch máu não.

Chồng chị Trang cũng cho biết, trong suốt thời kỳ thai nghén, sức khỏe chị Trang hoàn toàn bình thường, không hề có bệnh lý gì.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Bệnh viện Gia Định cho biết, hiện bệnh viện vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của chị Trang. Hiện phía bệnh viện đang hoàn tất bản tường trình gửi cho Công an để trưng cầu giám định pháp y nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến chị Trang tử vong.

Ngọc Thân


» Sản phụ tử vong: báo động tại các bệnh viện tuyến cơ sở
» Sản phụ tử vong, người nhà bao vây phản ứng
» TP. HCM: Sản phụ và thai nhi chết tại bệnh viện
» Quảng Ngãi: Con sản phụ chết bất thường đã tử vong
» Quảng Ngãi: Con sản phụ chết bất thường đang nguy kịch
» Những chú ý trong ăn uống cho sản phụ sau sinh
» Không có tiền, sản phụ 14 tuổi xin cho về chờ chết
» Sản phụ trở dạ sớm trên tàu hỏa


 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN