• Zalo

TPHCM: Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc liên tục bị xử phạt suốt 3 năm

Sức khỏe Thứ Ba, 10/09/2019 16:52:00 +07:00

Dù nhiều lần bị xử phạt, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu vẫn liên tục vi phạm những lỗi tương tự và ngang nhiên móc túi bệnh nhân.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục kiểm tra Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ số 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5) và xử phạt Công ty này 72 triệu đồng.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu là một trong số những phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc hoạt động do Sở Y tế TP.HCM quản lý.

Cụ thể, qua kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện phòng khám này không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, phòng khám này lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Sau khi lập biên bản vi phạm, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt Công ty Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu 72 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

phong-kham-da-khoa-hoan-cau

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu liên tục bị xử phạt. 

Đây không phải lần đầu tiên đơn vị này bị xử phạt. Tháng 6/2019, phòng khám này cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hơn 30 triệu đồng về hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, tháng 2/2018, Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt phòng khám này 75 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế nêu rõ, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu chỉ định nhiều bệnh nhân sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh với mục đích vụ lợi.

Nghiêm trọng hơn, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu còn thực hiện hành vi cố ý sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin trong quá trình khám, chữa cho người bệnh; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Ngoài ra, phòng khám này còn thực hiện quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Từ ngày 4/6 đến 8/6/2018, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt 55 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; chỉ định sử dụng mục đích khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Không chỉ vậy, cuối năm 2017, Phòng khám Hoàn Cầu này cũng từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 31 triệu đồng với hành vi vi phạm gồm: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, dù vi phạm nhiều và liên tiếp bị xử phạt nhưng phòng phám này vẫn ngang nhiên hoạt động và vi phạm. Nhiều bệnh nhân đến đây chữa bệnh sau đó buộc phải ngậm ngùi vì "tiền mất tật mang".

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin