TP.HCM: Phổ biến quy chế thi trong vòng…5 phút

Giáo dụcThứ Bảy, 14/07/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ trong vòng 5 phút kể từ sau khi thời gian được phép cho thí sinh vào phòng thi (8h), phòng thi 494 đã cho các thí sinh ra về.

(VTC News) – Chỉ trong vòng 5 phút kể từ sau khi thời gian được phép cho thí sinh vào phòng thi (8h), phòng thi 494 đã cho các thí sinh ra về.

 

Sáng ngày 14/7, cùng với hơn 500.000 thí sinh trong cả nước, hơn 172.000 thí sinh đã đến các điểm thi CĐ ở cụm thi TP.HCM để làm các thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót (nếu có) trong các loại giấy tờ cần thiết.

 

Trong đợt thi CĐ năm nay, TP.HCM có 20 trường CĐ tổ chức thi tại 127 địa điểm thi. Trong số này, trường CĐ Công thương, CĐ Kinh tế Đối ngoại, CĐ Tài chính Hải quan vẫn là những trường có số lượng thí sinh đăng kí dự thi đông nhất (từ trên 21.000 đến trên 28.000 thí sinh).

 

Tại điểm thi Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (đường Huỳnh Tịnh Của, Q.3), điểm thi số 14 của trường CĐ Kinh tế Đối ngoại có 1.756 thí sinh đăng kí dự thi. Khi chúng tôi có mặt tại đây vào khoảng 7h30 sáng, rất nhiều phòng thi đã gọi thí sinh vào phòng thi, điểm danh, phổ biến quy chế thi.

 

Vào khoảng 8h05, phòng thi đầu tiên đã cho thí sinh rời khỏi phòng. Khi chúng tôi hỏi các em ở phòng thi nào, các em trả lời là ở phòng thi 494. Như vậy, đối chiếu với thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, phòng thi này chỉ làm toàn bộ các công tác theo đúng quy định chỉ trong vòng có…5 phút.

 

Đến gần 8h30, rất nhiều phòng thi ở điểm thi tiểu học Nguyễn Thái Sơn đã tắt đèn, cho thí sinh ra về hết (Ảnh: N.D) 

Theo thầy Nguyễn Văn Tiến – Điểm trưởng điểm thi nói trên cùng với rất nhiều các giám thị, giám sát phòng thi cho VTC News biết, vì điểm thi này cho giám thị tỏa về các phòng thi, làm các công việc sớm, nên một số giám thị đã cho thí sinh về sớm.

 

Cũng theo các cán bộ coi thi của điểm thi này, vì đây chỉ là ngày làm thủ tục dự thi, vả lại các em hầu hết cũng đã thi 2 đợt thi ĐH, nên việc phổ biến quy chế thi là không quá khó khăn với các thầy cô. Đây là điểm thi sử dụng rất nhiều các GV của trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, là nơi cho trường CĐ Kinh tế Đối ngoại thuê điểm thi.

 

Đến gần 8h30 thì hầu hết các phòng thi ở điểm thi này đã trống trơn, toàn bộ các thí sinh đã được ra về hết.

 

Thí sinh chỉnh sửa sai sót trong giấy tờ dự thi ở phòng Đào tạo – trường CĐ Kinh tế Đối ngoại sáng 14/7 (ảnh: N.D) 

Trao đổi với VTC News ngay sau khi biết thông tin này, ông Vũ Văn Hòa – Trưởng phòng Đào tạo, trường CĐ Kinh tế Đối ngoại hứa sẽ chấn chỉnh các sai sót này tại buổi tập huấn các điểm trưởng 24 điểm thi, ngay sau khi họ kết thúc công việc ở điểm thi của ngày làm thủ tục.

 

Song song đó, thầy Hòa cũng đã khẳng định rằng sai sót này thuộc về trách nhiệm điểm trưởng của các điểm thi.

 

“Do hôm nay là ngày làm thủ tục nhưng các sai sót này vẫn phải được rút kinh nghiệm nghiêm túc để tránh các sai sót cho ngày thi đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 15/7”.

 

Việt Dũng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !