TP.HCM phát động thi Olympic tiếng Anh trên Internet

(VTC News) - Ngày 25/11, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Các lãnh đạo của Sở và các Phòng GD&ĐT TP. HCM, đại diện cho hơn 100 trường THPT cùng 400 học sinh các trường: Tiểu học Hòa Bình (quận 1), THCS Lê Quý Đôn (quận 3), trường chuyên Trần Đại Nghĩa đã tới dự buổi lễ.
Ngay sau khi ông Nguyễn Hoài Chương, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP. HCM chính thức phát động cuộc thi, 5 học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đại diện cho các bạn học sinh phổ thông của TP. HCM đã đăng ký dự thi online ngay tại sân khấu.

Tại lễ phát động, TS. Lê Thống Nhất, Phó Ban chỉ đạo cuộc thi cấp quốc gia nhấn mạnh:“Với mục đích tốt đẹp của cuộc thi, chúng tôi tin rằng các nhà trường sẽ có nhiều hình thức phát động cuộc thi, chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham gia tích cực sân chơi bổ ích này. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ say mê học tập ngoại ngữ mà đặc biệt là bộ môn tiếng Anh, để tiếp cận với nhiều kênh tri thức trên thế giới, bổ sung vào hành trang giúp các em trở thành các công dân toàn cầu trong tương lai".

Cuộc thi IOE sẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020" đã được Chính phủ phê duyệt tháng 9 năm 2008 và tạo ra một môi trường học tập tốt môn tiếng Anh ở các trường phổ thông.

Ông  Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức cấp TP phát động cuộc thi. 

Nhà giáo Võ Cao Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận thay mặt lãnh đạo các đơn vị hưởng ứng cuộc thi.

Em Phan Quốc Trí, lớp 11A8, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa phát biểu cảm tưởng về cuộc thi bằng tiếng Anh.
Ông Nguyễn Hoài Chương và TS.Lê Thống Nhất tặng cờ IOE cho lãnh đạo các Phòng GD&ĐT.

10 học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thi ngay tại sân khấu trước sự cổ vũ nồng nhiệt.

Trước đó ngày 24/11, TS. Lê Thống Nhất đã tới thăm trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1) để trao đổi cùng lãnh đạo nhà trường các vấn đề xung quanh cuộc thi.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các em học sinh đã sẵn sàng tham gia cuộc thi.

Sau khi các học sinh đăng ký thành viên của IOE, các em học sinh đã vào thi dễ dàng và vượt liên tiếp các vòng. Rất nhiều nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối 300.

 TS. Lê Thống Nhất tặng cờ IOE cho thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long.
 Cô Phạm Cẩm Chi, tiểu ban nội dung của BTC cấp toàn quốc đang hướng dẫn các em.
Hào hứng tham gia vào cuộc thi.
Niềm vui mừng khi đạt kết quả 300 điểm


Phạm Thịnh
 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa