TP.HCM phạt 43 trường hợp thả chó chạy rông, thu 32 triệu đồng

(VTC News) - Trong 4 tháng, lực lượng đô thị quận 1 (TP.HCM) xử phạt 43 trường hợp người nuôi để chó chạy rông với số tiền gần 32 triệu đồng.

Ngày 13/12, Phòng quản lý đô thị quận 1, cho biết từ ngày 15/8 đến nay, đơn vị phối hợp Trạm chăn nuôi và Thú y các quận 1, 4, 7 tuần tra tình trạng thả rông chó trên đường phố.

Qua 4 tháng, lực lượng đô thị lập biên bản xử phạt, tạm giữ 43 trường hợp thả rông chó. Tổng số tiền phạt thu được gần 32 triệu đồng.

TP.HCM phat 43 truong hop tha cho chay rong, thu 32 trieu dong hinh anh 1

Chó thả rông ở TP.HCM 

Theo lực lượng đô thị quận 1, trong lúc lực lượng chức năng đi tuần tra, bắt chó thả rông, có không ít trường hợp người nuôi chó chống đối. Đặc biệt, có 2 trường hợp không hợp tác tại phường Phạm Ngũ Lão và Tân Định (quận 1), đội trật tự đô thị kiên quyết lập biên bản, yêu cầu lên UBND phường sở tại giải quyết.

Trước đó, ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận này xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo Điều 7, Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y nêu rõ, phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Bắt chó thả rông, không rọ mõm ở trung tâm TP.HCM

Để chó cắn chết người, chủ nuôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Để chó cắn chết người, chủ nuôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Luật sư cho biết, người chủ sở hữu có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “giết người” nếu để chó nuôi cắn chết người.
Nhân viên bị đe doạ, hành hung khi bắt chó thả rông ở TP.HCM

Nhân viên bị đe doạ, hành hung khi bắt chó thả rông ở TP.HCM

Đại diện Chi cục Thú ý TP.HCM cho biết trước kia có nhân viên đội bắt chó bị hăm dọa, thậm chí bị hành hung khi bắt chó thả rông.
Trần Đức - Song Ngư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU