• Zalo

TP.HCM phải sẵn sàng phương án khi có 50 người mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 03/08/2020 20:28:00 +07:00

(VTC News) - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành Y tế TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó và có phương án khi có 50 người mắc COVID-19.

Chiều 3/8, tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP.HCM với các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh việc ngành Y tế TP phải luôn sẵn sàng ứng phó với những trường hợp xấu nhất.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, trước tốc độ lây nhiễm ngày càng tăng, TP.HCM phải thống nhất nhận thức, đánh giá và dự báo được tình hình. "Nguy cơ cao, có nguy cơ hay nguy cơ thấp, chúng ta cần phải tự xác định thành phố đang ở mức độ gì. Chẳng hạn Quảng Nam nguy cơ cao, thì các tỉnh giáp Quảng Nam là có nguy cơ...

TP.HCM tuy không gần về địa lý nhưng là nơi giao lưu mạnh, với hơn 36.000 người báo cáo là từ Đà Nẵng trở về. Đây là yếu tố đặc thù, không tiếp xúc địa ý nhưng nguy cơ lớn", ông Nhân đánh giá.

TP.HCM phải sẵn sàng phương án khi có 50 người mắc COVID-19 - 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành Y tế thành phố luôn sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 trước nguy cơ bùng phát trở lại. 

Theo ông Nhân, có thể TP.HCM sắp trở lại mức cao điểm nhất của dịch bệnh. Vì vậy, ngành Y tế TP phải luôn sẵn sàng phương án phòng, chống dịch bệnh.

"Ngành Y tế TP.HCM phải sẵn sàng phương án cho 50 người nhiễm, đồng thời có ít nhất 10.000 chỗ cách ly. Nếu khi 50 người nhiễm thì lại phải chuẩn bị sẵn sàng phương án cho 100 người. Cứ thế, phải luôn trong trạng thái sẵn sàng cùng đội ngũ bác sĩ luân phiên không bị mệt mỏi", Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhấn mạnh.

Nêu ý kiến chỉ đạo cuối cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thành phố lập danh sách tổ chức cách ly điều tra dịch tễ, không được chủ quan trong phòng chống dịch, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống.

Đồng thời, thành phố cần lập các đội phản ứng nhanh, giải tán những tụ điểm quá 30 người và tái thực hiện việc xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

"Từ 5/8 sẽ công khai xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chúng ta phải phát huy cao công tác phòng chống dịch, tiếp tục phát huy tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh", Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều