TP.HCM: Nhiều phương tiện đường thủy đưa, rước hành khách trái phép

(VTC News) - Qua kiểm tra ở khu vực ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu, Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện nhiều phương tiện đường thủy đưa, rước hành khách trái phép.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, thời gian qua, đơn vị đã thực hiện kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa tại huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Qua quá trình kiểm tra, tại vị trí ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu, Sở đã phát hiện nhiều phương tiện đường thủy đưa, rước hành khách, xe máy ngang sông không phép từ xã Bình Khánh (huyện Cần Giờ) đi xã Phước Khánh (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và ngược lại.

Cụ thể, các phương tiện này thực hiện đưa, rước khách đều không có giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa, người lái phương tiện không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khu vực ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu có chế độ thủy, hải văn phức tạp, mật độ giao thông cao, các phương tiện thủy, phà và phương tiện hàng hải hoạt động đan xen.

TP.HCM: Nhieu phuong tien duong thuy dua, ruoc hanh khach trai phep hinh anh 1

 Nhiều phương tiện đường thủy ở xã Bình Khách chở khách trái phép ở khu vực ngã ba sông Nhà Bè - sông Lòng Tàu.

"Hành vi đưa, rước hành khách không phép nêu trên rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện. Đặc biệt là các phương tiện này không được đăng ký, đăng kiểm, người lái phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định, hoạt động tại đầu bến chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép", Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Sở GTVT đề nghị Công an TP, UBND huyện Cần Giờ tăng cường tuần tra, kiểm soát hành vi đưa, rước hành khách, xe máy ngang sông không phép từ huyện Cần Giờ đi xã Phước Khánh và ngược lại trên tuyến hàng hải; kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện thủy không đăng ký, đăng kiểm và người điều khiển không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định.

Chìm đò, 1 người chết ở Cà Mau: Phương tiện chở quá tải 8 người

Chìm đò, 1 người chết ở Cà Mau: Phương tiện chở quá tải 8 người

Phương tiện hết hạn đăng kiểm và chỉ được phép chở 2 người nhưng chủ đò chở đến 10 người.
 
Sà lan đâm nhau chìm xuống sông Sài Gòn, 3 người thoát chết

Sà lan đâm nhau chìm xuống sông Sài Gòn, 3 người thoát chết

Đang trên đường vận chuyển hàng hóa, sà lan SG 6939 đâm vào sà lan TG 14139 chạy ngược chiều rồi chìm xuống sông Sài Gòn, 3 người trên sà lan này may mắn thoát nạn.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU