TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

(VTC News) - Trong danh sách 1.159 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế TP.HCM công bố ngày 3/10 có nhiều doanh nghiệp nợ thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 3/10, Cục Thuế TP.HCM tiếp tục công bố danh sách 1.159 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền nộp chậm lên đến hơn 2.760 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Sài Gòn với số tiền nợ thuế hơn 455,5 tỷ đồng, tiếp theo là Công ty TM-SX-DV Đông Mekong nợ 112,5 tỷ đồng, Công ty TNHH thương mại Lô hội đứng thứ ba với số tiền nợ 105 tỷ đồng...

Ở danh sách nợ thuế được công bố gần đây, Công ty Cổ phần May - diêm Sài Gòn với số tiền nợ 264 tỷ đồng, thế nhưng đợt này doanh nghiệp này không còn trong danh sách.

TP.HCM: Nhieu doanh nghiep no thue hang tram ty dong hinh anh 1

 Trong danh sách 1.159 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế TP.HCM công bố ngày 3/10 có nhiều doanh nghiệp nợ thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM cho biết, năm nay mật độ "bêu" tên doanh nghiệp nợ thuế được thực hiện liên tục. Bởi đây là số nợ lũy kế qua nhiều năm, phần lớn doanh nghiệp có số nợ thuế lớn thuộc nhóm bất động sản, dịch vụ xây dựng…

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ có khả năng thu là 14.101 tỷ đồng, tăng 58,33% so với thời điểm 31/12/2018.

Theo Cục Thuế TP.HCM, để xử lý số nợ thuế, đối với khoản nợ dưới 90 ngày, đơn vị sẽ thực hiện đôn đốc thu nợ bằng nhiều biện pháp như: Gọi điện thoại, gửi tin qua SMS, ban hành thông báo tiền thuế nợ, tiền chậm nộp.

Với những khoản nợ trên 90 ngày, Cục Thuế TP.HCM thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định.

Trong đợt công bố giữa tháng 9/2019, danh sách chỉ có 1.144 doanh nghiệp thuế với số tiền nợ thuế khoảng 2.171 tỷ đồng. Chỉ trong vòng khoảng 2 tuần, số nợ thuế lẫn danh sách nợ thuế đều tăng lên.

Doanh nghiệp thuê 'đất vàng' chây ì trả nợ thuế

Doanh nghiệp thuê 'đất vàng' chây ì trả nợ thuế

Công ty cổ phần Hà Hoa Tiên (Hà Nam) hiện nợ hơn 6,2 tỷ đồng và 640.639 USD, tiền thuê đất, chưa bao gồm số tiền chậm nộp.
 
Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc sau khi Mỹ đánh thuế EU

Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc sau khi Mỹ đánh thuế EU

Chứng khoán châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng sau khi Mỹ mở ra mặt trận mới trong tranh chấp thương mại, tăng thuế với một số mặt hàng từ EU.
Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU