• Zalo

TP.HCM: Nhiễm cúm A/H1N1, thai phụ tử vong

Sức khỏeThứ Năm, 06/06/2013 12:53:00 +07:00

(VTC News) – TP.HCM vừa có thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

(VTC News) – TP.HCM vừa có thêm một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

Chiều 5/6/2013, TS Hoàng Lan Phương – Phó Trưởng khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM vừa xác nhận, TP.HCM có thêm một bệnh nhân tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

Đó là sản phụ V.T.C.V (24 tuổi, quê ở Kon Tum, hiện đang tạm trú tại Q.9, TP.HCM). Bệnh nhân được nhập viện Chợ Rẫy ngày 2/6 vừa qua ngay sau khi sinh con đầu lòng tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM.

Cúm A/H1N1 từng gây ra một đại dịch tại Việt Nam và toàn thế giới vào năm 2009 (ảnh minh hoa: N.D) 

Các bác sĩ cho biết, do ảnh hưởng của cúm A/H1N1 nên thai phụ sinh con khi mới mang thai ở tuần thứ 34. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, ho có đàm. Do bị suy hô hấp nặng, tổn thương phổi nên chị V đã tử vong vào ngày 5/6.

Các kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM đều đã xác nhận bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

Được biết, đây là ca tử vong thứ hai vì nhiễm cúm A/H1N1 liên tục trong vòng hai ngày qua. Trước đó, ngày 4/6, bệnh viện Chợ Rẫy cũng xác nhận một cụ ông 61 tuổi ở huyện Tam Nông – tỉnh Đồng Tháp tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

Gia đình bệnh nhân này có 9 người, và hiện chưa có ai được xác định là nhiễm cúm A/H1N1.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: