• Zalo

TP.HCM: Người đầu tiên tử vong vì cúm A/H1N1

Sức khỏeThứ Hai, 06/05/2013 08:44:00 +07:00

(VTC News) – Chưa tiếp xúc với các loại gia cầm, nhưng sau khi đi du lịch 2 ngày ở rừng trở về, ông C đã tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1.

(VTC News) – Chưa từng tiếp xúc với các loại gia cầm, nhưng sau khi đi du lịch 2 ngày ở rừng trở về, ông C bị ho, tức ngực, sốt cao và tử vong sau đó một ngày vì nhiễm cúm A/H1N1.

Sáng ngày 6/5, ThS BS Phạm Văn Sơn – Giám đốc bệnh viện 7A (Quân khu 7) xác nhận, đã có một bệnh nhân đầu tiên tử vong vì cúm A/H1N1 tại TP.HCM.

Theo đó, bệnh nhân tên Nguyễn Hữu C (72 tuổi, ngụ ở đường Hàn Hải Nguyên, phường 12, Q.11, TP.HCM) nhập viện vào bệnh viện 7A ngày 2/5. Ngày 3/5, ông C lên cơn ho, tức ngực dữ dội, kèm với sốt cao, và sau đó là tử vong.

Các xét nghiệm được tiến hành ngay sau đó cho kết quả ông C đã bị nhiễm virus cúm A/H1N1. Theo người thân của ông C, gia đình ông cũng chưa từng có ai bị nhiễm cúm. Ngay chính bản thân bệnh nhân cũng chưa từng tiếp xúc với các loại gia cầm sống, chim yến, mà chỉ đi du lịch cùng với đồng đội ở rừng Sác vừa trở về.

Hiện Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM đang kết hợp với các ban ngành, chức năng của Q.11 tới địa chỉ nơi cư trú của ông C để tiến hành các biện pháp khử khuẩn, hướng dẫn người thân bệnh nhân khử trùng, các biện pháp phòng tránh lây lan virus cúm A/H1N1, uống Tamiflu, các dấu hiệu nhận biết nhiễm virus cúm H1N1…

Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ trung ương Trần Như Dương cho biết, như vậy là trong vòng một tháng vừa qua, đã có ba bệnh nhân bị nhiễm virus cúm A/H1N1 bị tử vong. Bình quân bốn tháng đầu năm nay, số người được xác nhận nhiễm virus cúm H1N1 cũng tăng rất nhanh so với cùng kỳ của năm ngoái.Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: