• Zalo

TPHCM: Người bán dạo bị cán bộ phường đánh đập tàn nhẫn

Pháp luật Thứ Bảy, 07/12/2013 11:02:00 +07:00

Việc tổ công tác gồm dân phòng, trật tự đô thị, bảo vệ dân phố...đánh đập 1 người buôn gánh bán bưng hơn nửa giờ giữa ban ngày, có cả trăm người chứng kiến.

Việc tổ công tác gồm dân phòng, trật tự đô thị, bảo vệ dân phố...đánh đập 1 người buôn gánh bán bưng hơn nửa giờ giữa ban ngày, có cả trăm người chứng kiến.

Vụ việc xảy ra khoảng 17h chiều 6/12 tại khu vực chợ tự phát nằm trên đường D1 thuộc P.25, Q.Bình Thạnh gây bức xúc cho những người chứng kiến. Nạn nhân được xác định là ông Trịnh Xuân Tình (SN 1979, quê Thanh Hoá, tạm trú tỉnh Bình Dương), là người bán rau củ quả dạo tại khu chợ tự phát nói trên.

hành hung, bán, hàng, rong, ngất xỉu,

Ông Trịnh Xuân Tình lúc bị lực lượng chức năng hành hung. (Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp)

Theo người dân chứng kiến kể lại, thời điểm trên ông Tình đang đứng bên chiếc xe ba gác có chứa rau củ quả để bán. Lúc này, có gần chục người thuộc các lực lượng dân phòng, trật tự đô thị, bảo vệ dân phố... đi kiểm tra, tiến hành dọn dẹp lòng lề đường.

Khi đoàn xuất hiện, cả đoạn đường có người buôn gánh bán bưng náo loạn. Riêng ông Tình không kịp đẩy xe rau củ quả đi, nên bị lực lượng trên chặn lại xử lý.

Những người chứng kiến cho biết, lúc này tổ công tác của P.25, Q.Bình Thạnh đã lập biên bản, yêu cầu ông Tình đưa xe về UBND phường xử lý. Tuy nhiên lúc này ông Tình không đồng ý...nên đã xảy ra cự cãi.

Hàng chục người dân chứng kiến tận mắt kể lại, lúc đó lực lượng của UBND phường 25 đã dùng tay đánh ông Tình làm ông này té xuống đường. Sau đó họ xông vào đánh hội đồng, dùng còng số 8 còng tay, lấy công cụ hỗ trợ tấn công người bán dạo…

Ông Nguyễn Văn Thể (SN 1972, ngụ Q.Bình Thạnh) kể: "lúc đó tôi có lao vào can ngăn nhưng họ đòi hành hung tôi, nên không ai can thiệp được...".

Một số người khác quá bức xúc nhưng không làm gì được, đành dùng ĐTDĐ ghi lại hình ảnh.

hành hung, bán, hàng, rong, ngất xỉu,

Ông Tình bị hành hung đến ngất xỉu. (Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp)

Sau khi đánh ông Tình lê lết, nhóm người trên còn ép ông lên xe gắn máy để đưa đi. Khi ông Tình la hét, không đồng ý thì họ kè cổ, khoá tay rồi ép ông lên xe ô tô của tổ công tác.

Chưa hết, họ còn tiếp tục đánh đập ông Tình đến khi ông này ngất xỉu. Lực lượng công an P.25 khi nghe tin báo đã có mặt tại hiện trường, lúc đó ông Tình đang nằm dưới đất và được đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Ngay trong đêm 6/12, P.V VietNamNet đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Quý - chủ tịch UBND P.25, Q.Bình Thạnh về vụ việc trên.

Ông Quý xác nhận có tổ công tác phường đi làm nhiệm vụ dọn dẹp lòng lề đường vào chiều 6/12, tại khu chợ như đề cập trên, tuy nhiên vụ việc đang được điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo VNN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin