Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM ngập nặng, bác sĩ bì bõm lội nước cứu bệnh nhân

Sức khỏe Thứ Hai, 26/11/2018 14:33:00 +07:00

Mưa lớn kéo dài ở TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, trong đó có bệnh viện vùng ven.

Do tác động của bão số 9 Usagi, nhiều nơi ở TP.HCM xuất hiện mưa to, gây ngập úng. Trong đó, một số cơ sở y tế cũng lâm vào tình trạng này.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, nhiều khoa phòng khám chữa bệnh bị ngập sâu, nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh và nhà xe của bệnh viện này. Một số khu vực nước ngập sâu hơn 0,5 m và tràn vào các khoa phòng khác.

ngap_o_vien_2

Nhân viên y tế phải mang ủng bì bõm trong nước. 

Trước đó, từ chiều đến tối 25/11, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân, nhưng phải di chuyển trong tình trạng nước ngập sâu.

Ông Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, khoảng 20h ngày 25/11, nước tràn vào từ đầu giờ chiều, sau đó ngập sâu ở một số khoa như khoa cấp cứu, khu vực khám chữa bệnh và nhà xe.

Sáng 26/11, việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện này gặp trở ngại vì ngập nước. Các nhân viên y tế của bệnh viện phải xắn quần, mang ủng bì bõm trong nước ngập để khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

ngap_o_vien_1

 Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn bị ngập nặng.

Hiện các khu vực ngập nước đã giảm, bệnh viện đang huy động các khoa, phòng báo cáo lại tình hình, chủ động chuyển người bệnh qua khu vực cao hơn để đảm bảo chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo cũng cho biết mưa ngập năm nào cũng xảy ra tại khu vực này nên bệnh viện chủ động sắp xếp công tác phòng chống, xử lý khi có ngập úng xảy ra.

Bệnh viện cũng chỉ đạo nhân viên y tế bảo quản trang thiết bị máy móc tránh hư hỏng ngay khi thấy trời bắt đầu mưa lớn. Khó khăn lớn nhất của người dân đến khám bệnh là phải di chuyển trên đường Bà Triệu đang bị ngập sâu ở phía trước bệnh viện. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin