TP.HCM mưa ngập, phụ huynh bì bõm cõng con về

Thời sựThứ Sáu, 24/10/2014 06:13:00 +07:00

(VTC News)- Đường ngập lênh láng nước, các phương tiện đều khó khăn trong việc đi lại, nhiều phụ huynh TP.HCM phải đi bộ cõng con về nhà.

(VTC News) - Đường ngập lênh láng nước, các phương tiện đều khó khăn trong việc đi lại, nhiều phụ huynh ở TP.HCM phải đi bộ cõng con về nhà. 

Cơn mưa lớn vào chiều ngày 23/10 làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập nặng. Nhiều tuyến đường ngập sâu gần 1m, người dân phải bì bõm lội trong “biển nước” để về nhà. Mưa lớn nước tràn vào nhà khiến cuộc sống, sinh hoạt của nhiều người dân bị đảo lộn.

Đường Tô Hiệu ngập nặng khiến xe máy chết hàng loạt 

Cơn mưa như trút nước vào khoảng 14h đã làm hàng loạt tuyến đường tại TP.HCM bị tê liệt. Tình trạng ngập sâu lại diễn ra tại các tuyến đường như: Lũy Bán Bích, Đồng Đen, Phan Anh, Lương Thế Vinh, Tô Hiệu… (quận Tân Phú); Hồng Bàng, Hòa Bình (quận 11), Đặng Nguyên Cẩn, An Dương Vương, Kinh Dương Vương, Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông (quận 6),…

Nước tràn vào nhà khiến người dân quay cuồng đảo lộn 
Anh Nguyễn Văn Minh có nhà trong hẻm đường Kinh Dương Vương (quận 6) cho biết: “Nước tràn vào nhà khiến gia đình bị đảo lộn cuộc sống, không thể nấu nướng được gì nên đành lội nước mua cơm hộp về ăn”.

Video: Học sinh cấp 1 bì bõm lội nước thối về nhà


Cũng theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trên đường hẻm số 278/66, đường Tân Hoà Đông, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân nước ngập nửa bánh xe đã khiến hàng chục phương tiện chết máy. Đoạn đường hẻm dài hơn 500m nước đong đầy biến thành một “dòng sông”.

Phụ huynh phải thuê xe ba gác để đón con về nhà 
Phía cuối con hẻm này có ngôi trường tiểu học Bình Trị Đông. Thời điểm tan tầm mặt đường ngập nặng đã khiến học sinh tiểu học của trường phải bì bõm lội nước, nhiều em áo quần sũng nước, có nhiều trường hợp còn bị té ngã ướt hết sách vở mang trên người.

Rất nhiều phụ huynh không thể chạy xe máy đến trường đón con nên phải lội nước để cõng các em về nhà. Cũng không ít phụ huynh phải chọn phương án thuê xe ba gác để đón con tan học.

Theo một số hộ dân sống bên đường này, tình trạng đường ngập nặng diễn ra từ một năm nay. Mỗi lần mưa lớn là ngập và kéo dài đến chiều hôm sau mới rút cạn đã khiến việc đi lại của người dân, đặc biệt là các em học sinh rất khó khăn.

Theo đó, người dân cho biết nguyên nhân ngập là do ảnh hưởng của công trình cải tạo kênh Tân Hoá - Lò Gốm và công trình tại vòng xoay Phú Lâm làm chặn dòng chảy của nước khiến nước tràn về khu vực gây ngập.

Một số hình ảnh phóng viên VTC News ghi nhận cảnh học sinh trường tiểu học Bình Trị Đông và phụ huynh khổ sở lội nước về nhà sau buổi học:

 Học sinh tiểu học và phụ huynh bì bõm lội nước
 Phải tấp sát vào mé đường để tránh bị sụt hố ga, ướt áo quần
 Một phụ huynh trên đường đón con vì sợ lội nước sâu nên phải đi sát bờ, tựa vào tường để mò mẫm đi
 Trong khi một em nhỏ đang lội nước rất khó khăn thì em nhỏ khác đang được phụ huynh cõng trên lưng để về nhà
 Em nhỏ này phải xắn quần lên cao để lội nước về nhà
 Không có phụ huynh đến đón nên các em nhỏ thoải sức vui đùa với nước
 
Cả phụ huynh và học sinh đều bở hơi tai vì ngập nước, xe chết máy

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !