TP.HCM mưa lớn, tuyển Việt Nam hứa đá vì người hâm mộ

(VTC News) - HLV Hữu Thắng không ngại TP.HCM mưa to, thay vào đó, tuyển Việt Nam sẽ mang không khí AFF Cup tới người hâm mộ miền Nam.

Chiều nay, tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị dài hạn cho AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới.

Theo HLV Hữu Thắng, hiện đội có 4 cầu thủ chấn thương nhẹ là Huy Hùng, Văn Hoàn, Đình Hoàng, Đình Luật. Đó là những chấn thương có từ sau khi đá V-League, nhưng chỉ cần tập hồi phục 2-3 ngày, họ sẽ lành hẳn và bắt đầu tập chung với đội.

TP.HCM mua lon, tuyen Viet Nam hua da vi nguoi ham mo hinh anh 1

Võ Huy Toàn tập trung đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Sau một mùa giải dài và khốc liệt, các cầu thủ hiện đang xuống thể lực rất nhiều. Tôi đang phải lấy lại thể lực cho các cầu thủ cũng như tính toán điểm rơi phong độ. Ngoài ra còn là tinh thần chơi bóng nữa. Sau một mùa giải, chắc hẳn phần nhiều cầu thủ sẽ có sức ì."

Liên quan đến kế hoạch thi đấu, tập luyện của đội tuyển Việt Nam tại TP.HCM vào đúng mùa mưa, chiến lược gia xứ Nghệ thừa nhận: "TP.HCM là địa điểm nằm trong kế hoạch tập huấn của VFF và nhà tài trợ. Chúng tôi cũng muốn mang lại không khí AFF Cup đến với khán giả phía Nam. Ban huấn luyện cũng đã tính toán đến tình hình thời tiết trong Nam mùa này rất hay mưa to. Nhưng dù sao thì Đội tuyển cũng phải tập thích nghi với điều đó."

TP.HCM mua lon, tuyen Viet Nam hua da vi nguoi ham mo hinh anh 2

HLV Hữu Thắng vui vẻ đón nhận thử thách tại AFF Cup 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Về thông tin sai sót đánh máy khiến VFF phải triệu tập bổ sung tiền vệ Huy Toàn của SHB Đà Nẵng, HLV Hữu Thắng thẳng thắn nhận trách nhiệm.

"Tôi đã gửi danh sách thiếu tên Huy Toàn cho VFF. Nhưng dù sao thì đây không phải là điều gì đó quá ghê gớm, danh sách 30 người thì chắc chắn đúng 30 người đó."

Ngoài 7 cầu thủ Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh còn đá trận lượt về Cúp Quốc gia chưa thể tập trung, tuyển Việt Nam còn thiếu 3 cầu thủ khác là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

"Tất nhiên tôi muốn tất cả cầu thủ tập trung đúng thời hạn để có thêm thời gian rèn nhuần nhuyễn, sớm định hình được lối chơi. Nhưng biết sao được, AFF Cup không phải giải đấu thuộc hệ thống FIFA nên các CLB có quyền của họ."

Tâm sự của HLV Hữu Thắng cho thấy tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho các phương án tập luyện, ráp lối chơi mà không có 3 ngôi sao HAGL. Công Phượng, Tuấn Anh sẽ chỉ trở về Việt Nam vào đầu tháng 10. Xuân Trường có thể được đá trận giao hữu gặp Triền Tiên song chưa chắc được tham dự đợt tập huấn tại Hàn Quốc cùng tuyển Việt Nam.

Hoàng Tùng
Bình luận