• Zalo

TP.HCM: Một căn hộ bị thiêu rụi hoàn toàn

Pháp luậtThứ Bảy, 05/11/2011 07:19:00 +07:00

(VTC News)- Khi ngọn lửa bốc cháy cao, người dân xung quanh dùng bình xịt cá nhân nhưng không dám tiếp cận vì có tiếng nổ và cầu dao điện chưa cúp.

(VTC News) - Vụ cháy xảy ra khoảng 9h40 ngày 04/11/2011 tại nhà trọ số 280C Thái Phiên, P.8, Q.11 - TPHCM, căn hộ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo các nhân chứng, ban đầu thấy khói bốc lên kèm mùi khét nơi giữa nhà, hàng xóm mới giục chủ nhà đi tìm hiểu,nhưng do lớn tuổi nên khả năng quan sát và ứng phó tình huống chậm đã tạo điều kiện, thời gian cho ngọn lửa bùng phát mỗi lúc một lớn.

Khi ngọn lửa bốc cháy cao, người dân xung quanh dùng bình xịt cá nhân nhưng không dám tiếp cận vì có tiếng nổ, vả lại cầu dao điện chưa cúp.

Gần 30 phút sau, điện lực mới ngắt cúp toàn bộ khu vực.

Lực lượng CS PCCC tích cực dập lửa - ảnh: H.C

Nhận tin báo, lực lượng PCCC CA Q.11 điều 2 xe chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Một số chiến sĩ phải leo lên nhà kế hướng vòi rồng phun xịt từ trên xuống, số khác phun trực diện...

Đến 11h cùng ngày ngọn lửa được khống chế và dập tắt hẳn.

Căn nhà bị sụp đổ, hư hỏng hoàn toàn - ảnh: H.C

Toàn bộ căn nhà cấp 4 (diện tích 3,2m x 19m) sụp đổ hư hỏng hoàn toàn, tải sản bên trong cũng chung số phận, trong đó có chiếc xe tay ga đắt tiền.

Được biết, đây là căn nhà được cho thuê trọ, khoảng 10 người, thành phần chính là lao động phổ thông. Trước khi xảy ra cháy những người ở trọ đi làm, ở nhà chỉ còn mỗi cụ bà Huỳnh Thị Nhất (SN 1940) - chủ căn nhà bị cháy.

Nguyên nhân vụ cháy, ban đầu xác định do chập điện, thiệt hại chính thức chưa được thống kê.

Cùng thời điểm, một vụ cháy khác đã xảy ra tại căn nhà tại hẻm 287 Âu Dương Lân (P.2, Q.8, TP HCM), do bà Nguyễn Thị Anh Đào làm chủ. Đám cháy xảy ra lúc chủ nhà đi vắng, khóa cửa ngoài.

CS PCCC Q.1 có mặt hiện trường dùng kiềm cộng lực phá khóa để vào trong dập lửa, không để cháy lớn, lây lan sang các căn hộ khác.

Hỏa hoạn đã làm thiệt hại các tài sản bên trong, không thiệt hại về người. Thông tin ban đầu vụ cháy cũng do chập điện.


Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: