TP.HCM mênh mông nước trên nhiều tuyến phố

(VTC News) – Lúc 19h ngày 25/10, triều cường dâng ở mức cao nhất đạt 1,5m gây ngập rộng ở rất nhiều quận - huyện của TP.HCM. Đây là mức triều được ghi nhận cao nhất trong năm.

» Người dân TP.HCM điêu đứng vì mưa to, triều cường

Theo ghi nhận của PV VTC News, từ 18h trở đi, các tuyến đường như Bùi Hữu Nghĩa (phường 1 – quận Bình Thạnh), hẻm 860 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Phạm Thế Hiển, Bến Phú Định (Q.8), Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập (Q.7), Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập đến 0.5m.

Đường Bùi Hữu Nghĩa lúc 18h45 tối, nước đã tràn ngập mênh mông (ảnh: N.D) 

Đặc biệt, việc triều cường dâng cao đã làm cho kẹt xà lan tại khu vực cầu Bình Lợi, gây ùn ứ việc chuyên chở hàng hóa ở tại khu vực Thủ Đức và Bình Thạnh và làm cho việc buôn bán, kinh doanh của người dân sinh sống tại những khu vực nói trên gặp rất nhiều khó khăn.

Hẻm 860 Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc 19h tối đã trở thành sông vì triều cường (ảnh: N.D) 

Vào khoảng gần 19h tối, hẻm 860 Xô Viết Nghệ Tĩnh đã thực sự biến thành sông. Nước ngập mênh mông, tràn vào cả nhà dân, gây đồ đạc ướt sũng… Rất nhiều xe máy đi ngang qua đây đã bị chết máy. Dòng người lũ lượt dắt dắt xe đi qua một biển nước, có nơi ngập tới đầu gối.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mực nước đo được lúc 19h ngày 25/10 đạt mức 1.5m, và đây cũng là mức triều cao nhất của năm nay (tính cho đến thời điểm này – PV), đạt mức báo động III. Trong những ngày tới, mức triều sẽ giảm dần, nhưng vẫn ở mức báo động cao.

Nước triều tràn cả vào nhà dân, gây ngập ở đường Bến Phú Định - Q.8 (Ảnh: N.D) 

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM đã có công văn gửi lãnh đạo các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, 12, Hóc Môn, Củ Chi…yêu cầu cần gia cố ngay các bờ bao xung yếu tránh nguy cơ bị bể bờ bao trên diện rộng, chuẩn bị lực lượng, vật tư và các trang thiết bị cần thiết để đối phó với đợt triều cường này,

Một số hình ảnh mà PV VTC News ghi nhận được trong buổi tối triều cường cao nhất của năm:

Nước tràn ngập đến cả nửa bánh xe gắn máy (ảnh: N.D) 
Việc kinh doanh, buôn bán của người dân trong mùa triều cường rất khó khăn (ảnh: N.D) 
Toàn bộ khu vực đường Bến Phú Định - Q.8 là một màu đen kịt của nước triều cường (Ảnh: N.D) 

Việt Dũng

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN