Báo Điện tử VTC News

TP.HCM lọt Top 3 triển vọng đầu tư bất động sản tại châu Á

(VTC News) - Theo báo cáo Emerging Trends của Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI) và PwC, TP.HCM đứng thứ ba về triển vọng đầu tư bất động sản tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hai vị trí đứng đầu danh sách là Singapore và Tokyo (Nhật Bản). Singapore vượt qua Tokyo nhờ số lượng giao dịch tăng mạnh trong nửa đầu năm 2019, chủ yếu nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, Singapore chỉ đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng.

Khảo sát Emerging Trends được thực hiện dựa trên ý kiến đánh giá của 460 chuyên gia về bất động sản.

Báo cáo cho biết, TP.HCM là thị trường mới nổi duy nhất được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

TP.HCM lot Top 3 trien vong dau tu bat dong san tai chau A hinh anh 1

22 thành phố được xếp hạng dựa trên triển vọng đầu tư và triển vọng phát triển năm 2020. (Ảnh: Business Insider)

Kết quả khảo sát cho thấy, dù tâm lý của nhà đầu tư đối với các thị trường mới nổi đang suy yếu nhưng TP.HCM vẫn liên tục nhận được những phản hồi tích cực trong toàn khu vực. Trong năm qua, trong số 25 nhà sản xuất lớn rời Trung Quốc, phần lớn chuyển sang Việt Nam, Thái Lan hoặc Myanmar.

Đáng chú ý, TP.HCM còn vượt Singapore để dẫn đầu về triển vọng phát triển bất động sản năm 2020 trong số 22 thành phố được đánh giá.

'Phát hiện cán bộ bao che vụ Alibaba phải xử lý nghiêm'

'Phát hiện cán bộ bao che vụ Alibaba phải xử lý nghiêm'

Liên quan đến vụ án lừa đảo tại Công ty địa ốc Alibaba, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành phối hợp sớm đưa vụ án ra xét xử.
Không chỉ condotel, officetel cũng mòn mỏi chờ được 'khai sinh'

Không chỉ condotel, officetel cũng mòn mỏi chờ được 'khai sinh'

Thời gian vừa qua, căn hộ văn phòng kết hợp khách sạn (officetel) phát triển ồ ạt, nhưng vẫn chưa có khung pháp lý cho loại hình bất động sản này.

 (Nguồn: Business Insider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU