• Zalo

TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học lại

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 28/02/2020 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phiếu khảo sát được gửi tới các phụ huynh ở TP.HCM có 3 mốc lựa chọn thời gian đi học lại là ngày 2/3, ngày 16/3 và đầu tháng 4.

Sáng 28/2, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi phiếu cho tất cả phụ huynh có con đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại thành phố, để lấy ý kiến về việc đi học lại sau khi hết tháng 2/2020.

Phiếu khảo sát có 3 lựa chọn về mốc thời gian cho học sinh đi học lại, gồm: Ngày 2/3, ngày 16/3 và đầu tháng 4. 

Các trường sẽ thống kê các phiếu khảo sát và báo cáo về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 28/2, trước khi lãnh đạo thành phố đưa ra mốc thời gian cho học sinh đi học lại

TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học lại - 1

TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về mốc thời gian đi học lại.

Sở GD&ĐT TP.HCM mới đây kiến nghị cấp mầm non nghỉ hết 15/3. Ngày 16/3 cho trẻ 5 tuổi học lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng đầu giờ, các lớp khác của mầm non sẽ tùy theo diễn biến phòng chống dịch bệnh.

Tương tự, cũng từ ngày này, học sinh tiểu học đi học lại nhưng không bán trú, chỉ tổ chức học một buổi, các lớp khác theo diễn biến phòng chống dịch. Ngày 2/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 (kể cả khối giáo dục thường xuyên) sẽ đi học lại, không bán trú mà chỉ học một buổi. Ngày 16/3, học sinh các lớp khác đi học lại.

Cha mẹ có sẵn sàng cho con đi học lại vào đầu tháng 3?

Tại Hà Nội, từ chiều 27/2, các trường học cũng đồng loạt tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Về vấn đề này, không ít phụ huynh có con đang học bậc Tiểu học và THCS cho rằng, quá khó để quyết định. Khung thời gian năm học đã ban hành, đồng nghĩa buộc học sinh và nhà trường phải làm theo. Nếu cho con nghỉ quá nhiều thì phải học dồn, học bù vất vả; nhưng đồng ý con đến trường đi học thì phụ huynh không yên tâm.

Tuy nhiên phương án được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn vẫn là cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Bộ GD&ĐT vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuỳ tình hình thực tiễn cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan. Còn học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Thời gian kết thúc năm học là ngày 30/6 và thời gian thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7 như quyết định ngày 22/2.

Video: Phụ huynh sẵn sàng cho con quay lại trường

Nhật Linh - Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM, Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin