TP.HCM lập tổ công tác để xây dựng kịch bản tăng trưởng sau dịch

Tin nhanh 24hThứ Tư, 01/04/2020 17:26:58 +07:00
(VTC News) -

Trong tuần này, TP.HCM sẽ lập tổ công tác để nghiên cứu, ban hàng các kế hoạch trong dịch bệnh và xây dựng kịch bản tăng trưởng sau dịch Covid-19.

Ngày 1/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, trong tuần này, thành phố sẽ thành lập tổ công tác do một Phó Chủ tịch UBND làm tổ trưởng để nghiên cứu, ban hành các kế hoạch trong giai đoạn dịch bệnh; xây dựng các kịch bản tăng trưởng của thành phố sau dịch Covid-19.

Tổ công tác này còn có nhiệm vụ tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của doanh nghiệp để tham mưu chính sách hỗ trợ phù hợp với thực tiễn, phù hợp với Trung ương và cân đối với ngân sách của thành phố.

Thành phố sẽ tiếp tục duy trì kênh đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn.

Ngành Du lịch thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thành phố sẽ tập trung triển khai kế hoạch giảm tác động sau dịch bệnh với 5 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; triển khai chương trình kích cầu, tăng cường xúc tiến du lịch, hoàn thành việc công bố Chương trình du lịch thành phố đến năm 2030, triển khai nội dung ký kết giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL,…

TP.HCM lập tổ công tác để xây dựng kịch bản tăng trưởng sau dịch - 1

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Song song với việc tiếp tục đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, thành phố cũng quan tâm hơn đến văn hóa, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Đặc biệt, từ 1/4, thành phố tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, dịch vụ bưu điện; không tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp đối với các hồ sơ đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế tập trung đông người.

Trên cơ sở tình hình thực tiễn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng xem xét ban hành Quyết định về kéo dài thời gian thí điểm Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM là 3 năm, kể từ ngày 1/4/2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cũng thông tin, ngày 27/3, HĐND TP.HCM thông qua quy chế, chế độ chi cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người lao động bị thất nghiệp do Covid-19 với tổng mức gói hỗ trợ 2.700 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục tập trung khống chế, kiểm soát tốt các ổ dịch, không để lây lan ra cộng đồng; làm tốt công tác cách ly… Đảm bảo cân đối đầy đủ nguồn hàng phòng chống dịch và phục vụ nhu cầu người dân trong bất kỳ tình huống nào.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh cao những nỗ lực của TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt là việc kịp thời đưa ra các chính sách cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người lao động bị thất nghiệp do dịch bệnh. 

Video: Cửa hàng kinh doanh vượt khó sau lệnh đóng cửa ra sao 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !