Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM: Lãnh đạo bị xử lý nếu vẫn tai nạn, ùn tắc

Thời sự Thứ Sáu, 13/01/2012 07:40:00 +07:00

(VTC News) – TP.HCM sẽ xử lý lãnh đạo nếu không xử lý tốt vấn đề tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2012, đặc biệt là nếu không giảm tai nạn và ùn tắc.

(VTC News) – TP.HCM sẽ xử lý lãnh đạo nếu không xử lý tốt vấn đề tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2012, đặc biệt là nếu không giảm tai nạn và ùn tắc.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã nhấn mạnh nội dung trên tại buổi lễ ký cam kết giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong năm 2012 của 24 quận huyện và 7 sở ngành. Trách nhiệm cụ thể của lãnh đạo các đơn vị cũng được ràng buộc trong bản ký kết này.

Thực hiện mục tiêu mà Thành ủy, HĐND đã đề ra là trong năm 2012, TP.HCM sẽ giảm 10% số vụ tai nạn giao thông và 10% số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút, UBND TP.HCM đã đề nghị các quận, huyện và Sở, ban ngành cần đăng kí các chỉ tiêu cụ thể.

Theo đó, toàn bộ 24 quận, huyện của TP đều đăng kí giảm số vụ tai nạn và ùn tắc là từ 10% trở lên. Đặc biệt, quận Phú Nhuận đăng kí giảm 50% số người chết vì TNGT trong năm 2012 (năm 2011, quận chỉ có 2 người chết, có nghĩa là quận đăng kí giảm chết chỉ 1 người - PV), Công an TP.HCM đăng kí giảm 20% số vụ ùn tắc giao thông từ 30 phút trở lên, huyện Bình Chánh đăng kí giảm 14 người chết vì tai nạn trong năm 2012…

TP.HCM phấn đấu kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc trên 30 phút trong năm 2012. 

Những quận huyện có số lượng lòng lề đường bị người dân lấn chiếm, làm nơi buôn bán như quận 1, 5, 10 thì cũng đã đăng kí phấn đấu có 10 tuyến đường giảm, mỗi quận giảm bị lấn chiếm trong năm 2012.

Với tư cách là cơ quan quản lý của TP trong lĩnh vực giao thông đô thị, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết: Trong năm 2012, Sở sẽ tiến hành tổ chức lại giao thông ở 30 khu vực của TP thường hay xảy ra tai nạn giao thông, tăng nhiều hơn nữa các con đường lưu thông 1 chiều, nhất là ở những điểm “nóng” hay xảy ra tai nạn như Cách Mạng Tháng 8, Hai Bà Trưng, Thành Thái – Sư Vạn Hạnh…

Đồng thời, Sở này cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu đề án thu phí ô tô lưu thông ở khu vực trung tâm; xây dựng thêm nhiều đầu mối trung chuyển xe buýt, thí điểm các tuyến xe buýt nhanh, dừng trực tiếp ở các trạm, nhà chờ; điều chỉnh thêm nhiều tuyến xe buýt; lưu thông tiến tới hạn chế dần phương tiện giao thông cá nhân; lắp thêm nhiều dải phân cách giữa ô tô và xe máy tại 11 tuyến đường; đặt mục tiêu xóa 24 điểm đen về tai nạn giao thông tại TP.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ kí cam kết, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu: Ngay sau buổi lễ, các đơn vị cần tiến hành triển khai ngay các nội dung trong bản cam kết để thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra.

"Nếu giảm được ùn tắc và tai nạn là tăng việc giữ tính mạng và tài sản cho người dân. Lãnh đạo các đơn vị cần thấy rõ trách nhiệm của mình để đề ra các giải pháp thực hiện cho tốt. Nếu không, lãnh đạo đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND TP.HCM, và có thể sẽ bị xử lý nếu “bội tín”, ông Quân nhấn mạnh.

V.Dũng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin