• Zalo

TP.HCM lần đầu tổ chức triển lãm chuyên ngành in

Thời sự Thứ Sáu, 13/09/2019 19:20:00 +07:00

Theo Chủ tịch Hội in thành phố, triển lãm chuyên ngành in TP.HCM năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của khoảng 200 gian hàng.

Ngày 13/9, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với Hội doanh nghiệp TP.HCM, Hội in TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về triển lãm ngành in thành phố lần thứ I năm 2019.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Từ Lương - Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết: "Triển lãm ngành in nhằm tăng cường quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in; Quản lý hợp tác quốc tế trong hoạt động in; Kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp trong nước...

Đồng thời, đây cũng là dịp để khuyến kích đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị in tiết kiệm: năng lượng, nguyên liệu, sức lao động và thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng, không sản xuất và nhập khẩu thiết bị in có công nghệ lạc hậu; cân bằng hài hòa giữa hai nhiệm vụ quan trọng, vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa sản xuất kinh doanh để tái đầu tư trước xu thế hội nhập quốc tế".

Trong khi đó, ông Ngô Anh Tuấn - Chủ tịch Hội in thành phố cho biết, ngành in TP.HCM chiếm 65% doanh thu ngành in của cả nước. Đây cũng là ngành mang lại lợi nhuận rất lớn cho thành phố. Tuy nhiên nó cũng đứng trước nhiều thử thách, đặc biệt khi đối tượng hướng tới chủ yếu là thị trường nội địa.

69995898_585736265293005_5649048064975962112_n

Ông Từ Lương phát biểu tại buổi họp báo về triển lãm ngành in. 

"Hoạt động in là hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện, ngành in TP.HCM đáp ứng hầu hết nhu cầu in trong nước và bước đầu tiếp cận thị trường thế giới, đồng thời giải quyết việc làm cho người lao động trong ngành, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu hàng năm của ngân sách thành phố", ông Ngô Anh Tuấn cho biết

Dự kiến, triển lãm về ngành in thành phố sẽ có khoảng hơn 200 gian hàng là các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực ngành in trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài có trình độ cao về ngành in.

Bên cạnh đó, tại triển lãm diễn ra một số hoạt động: Hội thảo chuyên đề Giải pháp ngành in nhằm giảm ảnh hưởng đến môi trường; Tọa đàm Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; Gala kết nối doanh nghiệp trong nước.

 Triển lãm ngành in TP. Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa - thể thao quận Tân Bình, số 444 - 448 Hoàng Văn Thụ (Phường 4, quận Tân Bình) từ ngày 18 đến ngày 21/9.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin