• Zalo

TP.HCM kiến nghị cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê

Pháp luật Thứ Hai, 01/10/2018 20:48:00 +07:00

Trước tình hình các dịch vụ đòi nợ thuê bị biến tướng, phức tạp, đe dọa xã hội, TP.HCM kiến nghị với trung ương cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Trả lời về vấn đề đòi nợ thuê đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM thừa nhận dịch vụ đòi nợ thuê tại TP.HCM đang phát sinh nhiều vấn đề phức tạp. Nhiều dịch vụ cho vay nặng lãi đã khủng bố người vay để đòi được tiền và thu lợi nhuận.

trung-ta-nguyen-quang-thang_foqb_thumb

 Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM. 

Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã rà soát và nắm được 5 băng nhóm liên quan đến 137 doanh nghiệp cầm đồ, cho vay rồi sau đó đi đòi nợ.

Ông Thắng cho biết, đối với những đối tượng này, cơ quan chức năng có thể xử lý bằng biện pháp hành chính, hình sự. Tuy nhiên việc xác định kẻ chủ mưu, đứng đằng sau những nhóm đòi nợ thì rất khó vì hầu như chúng rất ít ra mặt.

Về vấn đề đòi nợ thuê, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cũng cho hay hiện nay, một số vụ đòi nợ thuê hiện nay vẫn chưa được xử lí kịp thời, chúng đe dọa, tác động đến tâm lý, tư tưởng người khác gây hoang mang về mặt tinh thần.

Ông Hoan cho biết TP.HCM đã kiến nghị trung ương cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. "Tuy nhiên TP.HCM cũng biết việc này là cả một quá trình chứ không thể cấm ngay được" - ông Hoan nói.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều