• Zalo

TP.HCM không để triều cường gây ngập úng dịp Tết Nguyên đán

Tin nóngThứ Tư, 22/01/2020 12:21:59 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện không để tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân dịp Tết Nguyên đán.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện xử lý, gia cố, cơi đắp ngay từ đầu các vị trí xung yếu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Khu vực nào để xảy ra tình trạng bể bờ bao gây ngập úng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong dịp Tết, lãnh đạo đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Cụ thể, thành phố yêu cầu các địa phương sớm khắc phục khẩn cấp 3 vị trí đặc biệt xung yếu có nguy cơ bể bờ bao thuộc dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn; đảm bảo an toàn tại các tuyến đường thường xuyên bị ngập do triều cường.

Đồng thời, các địa phương phải bố trí máy bơm nước di động để kịp thời khắc phục các sự cố ngập úng do triều cường gây ra, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại trong dịp Tết.

TP.HCM không để triều cường gây ngập úng dịp Tết Nguyên đán - 1

TP.HCM yêu cầu các địa phương đảm bảo để không xảy ra tình trạng ngập úng dịp Tết.

Đối với những công trình đang thi công, UBND quận, huyện liên quan phải có biện pháp ngăn dòng, dẫn dòng phù hợp; bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị thường xuyên túc trực để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra.

Riêng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựngcác công trình giao thông TP.HCM cần phối hợp với UBND quận Bình Thạnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Dịp này, UBND TP.HCM cũng giao UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa cấp bách 33 công trình bờ bao xung yếu. Các công trình bờ bao này sau khi hoàn thành sẽ giúp ngăn triều cường, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 220ha với khoảng 18.150 hộ dân tại quận Thủ Đức.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: