Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM: Khánh thành, thông xe toàn bộ cầu Rạch Chiếc

Thời sự Thứ Ba, 10/07/2012 11:08:00 +07:00

(VTC News) – Cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội có chiều dài 735m, với 3 nhánh riêng biệt, 2 nhánh biên, mỗi nhánh rộng 9,8m vừa được thông xe, khánh thành.

(VTC News) – Cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội có chiều dài 735m, với 3 nhánh riêng biệt, 2 nhánh biên, mỗi nhánh rộng 9,8m vừa được thông xe, khánh thành sáng 10/7.


Sáng ngày 10/7, cầu Rạch Chiếc, một trong những cây cầu huyết mạch nhất của TP.HCM ở cửa ngõ Đông Bắc TP vừa chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đến chung vui với người dân TP.HCM khi cây cầu mới này được đưa vào sử dụng.

 

Cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội có chiều dài 735m, trong đó chiều dài phần cầu là 295m, chiều dài đường dẫn phía TP.HCM là 225m, phía Biên Hòa (Đồng Nai) là 215m. Cầu có 3 nhánh riêng biệt, 2 nhánh biên, mỗi nhánh rộng 9,8m gồm 2 làn xe, 1 lề đi bộ rộng 1m.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và lãnh đạo Bộ GTVT khánh thành, thông xe cầu Rạch Chiếc (ảnh: N.D) 

Nhánh giữa của cầu rộng 26,5m gồm 6 làn xe. Mặt cắt ngang toàn cầu hoàn chỉnh có quy mô 10 làn xe. Đây là cây cầu thiết kế có tuổi thọ sử dụng 100 năm, khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết nạn kẹt xe trầm trọng tại xa lộ Hà Nội, tạo điều kiện đi lại thông thoáng hơn cho cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho TP.HCM mạnh mẽ hơn, dễ dàng kết nối hơn với khu vực Đông Nam Bộ và những TP lân cận.

 

Công trình này có vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, do Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) ứng vốn theo “Hợp đồng chuyển nhượng, quản lý, thu phí giao thông trên xa lộ Hà Nội”. Cây cầu này được hoàn thành trong vòng 17 tháng thi công, sớm hơn 5 tháng so với dự kiến.

.

Phát biểu tại buổi thông xe, Uỷ viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã giao nhiệm vụ cho Sở GTVT TP.HCM, Khu quản lý giao thông đô thị số 2, lãnh đạo và nhân dân quận 2, 9, Thủ Đức cần bảo quản, sử dụng cây cầu mới đưa vào sử dụng thật hiệu quả, hợp lý, góp phần hạn chế nạn ùn tắc giao thông, kẹt xe của TP.HCM.

 

Khởi công xây dựng cầu vượt bằng thép tại ngã 4 Thủ Đức sáng 10/7. 

Cũng trong sáng 10/7, UBND TP.HCM cũng đã tiến hành lễ khởi công, xây dựng cây cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức. Đây là cây cầu được xây dựng nhằm giải tỏa nạn ách tắc giao thông ở 1 trong những nút giao thông trọng điểm của TP.HCM.

 

Cầu rộng 16m, dài 570m, có bốn làn xe hỗn hợp, được thiết kế vĩnh cửu bằng thép liên hợp bản bê tông cốt thép, với vốn đầu tư khoảng 277 tỷ đồng. Dư kiến, cây cầu này được thi công trong vòng 7 tháng.

 

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin