• Zalo

TP.HCM khẩn trương ứng phó trước giờ bão đổ bộ

Thời sự Thứ Tư, 06/11/2013 05:15:00 +07:00

(VTC News)- Thông tin ấp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão sẽ đổ bộ vào đất liền khiến người dân Sài Gòn lo “sốt vó”, khẩn trương triển khai phương án ứng phó.

(VTC News)- Thông tin ấp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão sẽ đổ bộ vào đất liền, quét qua TP.HCM, khiến người dân Sài Gòn lo “sốt vó", khẩn trương triển khai các phương án ứng phó.

Ghi nhận của VTC News trong sáng và trưa 6/11 tại nhiều địa bàn trên TP.HCM người dân đã bắt đầu công tác phòng chống thiên tai trước nguy cơ bão đổ bộ. 

Nhiều hộ dân sống tại các vị trí xung yếu gần bờ sông, kênh rệch hay có khoảng trống lớn đã tiến hành gia cố nhà cửa, chặt bỏ những tán cây rậm rạp xung quanh nhà….

Người dân trên đường Cống Lỡ (P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM) đang tiến hành chặt bỏ tán cây rậm rạp trước thông tin bão đổ bộ vào đêm nay
Còn Sở GD và ĐT TP.HCM cho biết, đến 16h, Sở này đã ra yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phải tạm ngưng hoạt động dạy học. Riêng đối với các em nhỏ thuộc trường mầm non được ưu tiên nghỉ học từ 15h để khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 13.

Theo đó, Sở đề nghị tất cả các đơn vị nói trên tạm ngưng mọi hoạt động giảng dạy và học tập từ 16h ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới của Sở GD-ĐT. Mặt khác, thủ trưởng các đơn vị cần thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của Sở và mở máy điện thoại 24/24h để tiện liên lạc.

Nhiều phụ huynh tranh thủ đến đón con từ trưa 6/11 trước thông tin của Sở GD và ĐT TP.HCM yêu cầu ngưng mọi hoat động dạy học từ lúc 16h 
Trước những thông tin đó, nhiều phụ huynh, nhất là các trường mầm non đã tranh thủ đến đón các em nhỏ về nhà sớm. Thậm chí có trường hợp phụ huynh đến đón con từ lúc trưa 6/11.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Phóng viên tại nhiều trường cấp 1, mầm non trên địa bàn quận Gò Vấp, quận Tân Bình, Tân Phú, quận 12 chưa nhận được công văn nên mọi hoạt động dạy học, sinh hoạt ngoài trời vẫn diễn ra bình thường.

 Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân tại bến Đông Hòa đã được chỉ đạo lưu đậu vào khu vực an toàn để tránh bão.
Tại, huyện Cần Giờ (TP.HCM), địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 13. Từ chiều ngày 5/11 đến trưa ngày 6/11, UBND thành phố và UBND huyện đã cho di tản khẩn cấp gần 4.000 dân vào nơi tạm trú an toàn.

Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân tại bến Đông Hòa đã được chỉ đạo lưu đậu vào khu vực an toàn để tránh bão.

4 ngàn dân tại địa bàn huyện Cần Giờ được lệnh sơ tán khẩn cấp, được bố trí chỗ ở tạm lánh và được chính quyền địa phương cho ăn miễn phí

Tại nhà văn hóa thiếu nhi huyện Cần Giờ, hàng nghìn người dân được bố trí chỗ tạm lánh và được chính quyền địa phương chăm lo bữa ăn miễn phí, các y bác sĩ được huy động để phục vụ bà con khi có trường hợp bị bệnh đốt suất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, hiện áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vẫn đang nằm trên vùng biển từ Khánh Hòa đến Bà Rịa-Vũng Tàu với gió mạnh cấp 6 - 7, giật 9 - 10, với tốc độ di chuyển khoảng 25 km/giờ.

Hiện tại áp thấp đang cách đất liền khoảng 150 km. Dự kiến đêm nay, ATNĐ sẽ đổ bộ vào khu vực đất liền, và sẽ có khả năng mạnh lên thành bão là rất lớn. 

Theo đó, ATNĐ lần này sẽ gây mưa to đến rất to cho các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Dự kiến lượng mưa sẽ đạt tới 200 - 300 mm.

Dự báo từ tối nay, các tỉnh trong khu vực nói trên bắt đầu có mưa to, đến rất to.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều