TP.HCM: Khách quốc tế mang theo 4 súng săn lên máy bay

(VTC News) – Ngày 30/11, trong khi làm thủ tục hải quan cho hành lý xuất cảnh, Hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM phát hiện một hành khách mang theo 4 khẩu súng săn mà không khai báo.


Súng săn là vật bị cấm mang lên máy bay (Nguồn ảnh: Internet) 

Tại khu vực máy soi hành lý quá khổ, cán bộ hải quan nghi vấn ông Brandon Michael Wahlers (quốc tịch Mỹ) đi trên chuyến bay UA862 của hãng United Airlines, từ TP.HCM đi Hồng Kong, có mang theo súng trong hành lý ký gửi.

Hải quan sân bay đã kiểm tra hành lý của ông Brandon Michael Wahlers và phát hiện 4 khẩu súng săn bên trong. Quá trình kiểm tra có sự chứng kiến của đại diện hãng United Airlines và nhiều hành khách tại sân bay.

Ông Brandon Michael Wahlers đã không khai báo hải quan 4 khẩu súng nêu trên và cũng không xuất trình được giấy phép theo quy định, vi phạm nghị định của Chính phủ Việt Nam về việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan đối với ông Brandon Michael Wahlers và tạm giữ 4 khẩu súng săn để xử lý theo quy định.

Quỳnh Mai

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU