TP.HCM in sao gần 700.000 đề thi THPT Quốc gia 2018 thế nào?

(VTC News) - Số lượng đề in sao ở TP.HCM lên đến gần 700.000 bản in và thực hiện đúng quy trình 3 vòng cách ly độc lập, có sự giám sát của thanh tra và công an.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đã hoàn tất các công tác chuẩn bị, chuyển giao số liệu, hồ sơ và tổ chức tập huấn cho các trưởng, phó điểm thi về những điểm cần lưu ý trong nội quy coi thi.

Theo đó, năm nay mỗi điểm thi sẽ có 2 thanh tra cắm chốt và một số thanh tra lưu động, nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra an toàn.

Được biết, từ sáng 18/6, công tác in sao đề thi cũng đã được triển khai. Số lượng đề in sao rất lớn, lên đến gần 700.000 bản in và thực hiện đúng quy trình 3 vòng cách ly độc lập, có sự giám sát của thanh tra và Công an TP.HCM.

Theo ông Hiếu, đề thi sẽ được bàn giao cho các điểm thi vào sáng sớm. Đối với những điểm thi xa ở huyện Củ Chi, Bình Chánh, đặc biệt là Cần Giờ thì xe vận chuyển sẽ được xuất phát sớm và được mang biển hiệu ưu tiên, đảm bảo đề đến điểm thi an toàn, đúng giờ quy định.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, TP.HCM có 124 điểm thi với hơn 78.300 thí sinh dự thi cùng 8.700 cán bộ coi thi. 

Theo phân công của Bộ GD-ĐT, 7 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT trong khâu coi thi và giám sát. 

Video: Những điểm nổi bật trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

>>> Đọc thêm: Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh cần lưu ý này trước khi vào phòng thi

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.