TP.HCM họp báo vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/09/2020 15:50:00 +07:00
(VTC News) -

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức họp báo thông tin việc đại biểu Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

Chiều 1/9, Trung tâm Báo chí TP.HCM phát thông báo thực hiện chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM về việc công khai thông tin liên quan đến ĐBQH Phạm Phú Quốc.

TP.HCM họp báo vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch - 1

ĐBQH Phạm Phú Quốc.

"Trân trọng mời đại diện cơ quan báo chí TP.HCM và báo chí Trung ương trên địa bàn tới dự họp báo", thông báo của Trung tâm Báo chí TP.HCM ghi rõ.

Thời gian buổi họp báo bắt đầu lúc 17h, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

TP.HCM họp báo vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch - 2

Thông báo họp báo của Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Văn phòng Đoàn ĐBQH TP.HCM, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Chánh Văn phòng - người phát ngôn UBND TP.HCM cùng chủ trì họp báo.

Mới đây, hãng tin Al Jazeera (Qatar) đăng một loạt bài viết dẫn từ tài liệu mật thu thập được, gọi là Hồ sơ Cyprus cho biết, chương trình hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp) cho phép những ai đầu tư ít nhất 2,15 triệu Euro (khoảng 2,5 triệu USD) sở hữu hộ chiếu nước này.

TP.HCM họp báo vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch - 3

Bản đề xuất xin cấp quốc tịch cho vợ chồng ông Pham Phu Quoc được Bộ Nội vụ Síp gửi Hội đồng Bộ trưởng nước này. (Ảnh: Al Jazeera)

Những người này sẽ trở thành công dân EU, được đi lại, làm việc tự do ở 27 nước thành viên EU và có thể nhập cảnh vào 174 quốc gia mà không cần visa.

TP.HCM họp báo vụ ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch - 4

Thông tin ông Phạm Phú Quốc trên Al Jazeera.

Hàng chục quan chức cấp cao một số nước và gia đình của họ đã mua “hộ chiếu vàng” này từ cuối 2017 đến cuối 2019, trong đó có ĐBQH TP.HCM Phạm Phú Quốc. Ông Quốc được cho đã có hộ chiếu Síp vào tháng 12/2018 cùng vợ.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn