• Zalo

TP.HCM: Hỗn loạn chưa từng có tại Đại học Hùng Vương

Thời sựThứ Bảy, 28/12/2013 02:18:00 +07:00

Tình trạng hỗn loạn chưa từng có đã xảy ra tại Trường ĐH Hùng Vương, TP.HCM vào 9h sáng nay (28/12) buộc lực lượng 113 phải đến vãn hồi trật tự.

Người của hiệu trưởng tạm quyền tìm mọi cách để tiến vào trường trong khi đó, một lực lượng cán bộ, công nhân viên tìm đủ mọi cách ngăn cản lại khiến tình hình trở lên vô cùng hỗn loạn.

Khoảng 9h sáng 28/12 tại Trường ĐH Hùng Vương (cơ sở đường Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Tân Bình, TP.HCM), người của hiệu trưởng tạm quyền, TS Tạ Thị Kiều An đến cơ sở này để chuyển vật dụng sang cơ sở của trường ở đường Nguyễn Trãi. 

Tuy nhiên, một lực lượng cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại cơ sở này đã khóa chặt các cửa ra vào.

TP.HCM, Đại học Hùng Vương, Hiệu trưởng tạm quyền, hổn loạn, cố thủ
 Tình trạng hỗn loạn Tại trường ĐH Hùng Vương sáng nay
Bên phía bà An, lực lượng bảo vệ đã dùng búa, kềm phá cổng và đẩy cổng vào nhưng lực lượng cán bộ công nhân viên trường đã giữ lại.

Tiếp đó, người bên phía bà An cố trèo tường để vượt vào bên trong nhưng đã bị số cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại đây tìm cách ngăn cản lại.

Sau khoảng 30 phút giằng co, cảnh sát 113 đã đến vãn hồi trật tự.

Người của bên phía bà An đã không còn phá cổng. Cán bộ công nhân viên của trường vẫn còn cố thủ bên trong.

Công an đã mời đại diện hai phía đến làm việc tại trụ sở Công an phường 2, quận Tân Bình.

TS. Tạ Thị Kiều An, nguyên là phó hiệu trưởng nhà trường, được cử làm hiệu trưởng tạm quyền theo quyết định do chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương Đặng Thành Tâm ký ngày 6/8/2013.

Trước đó, ngày 14/6/2013, chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý.

Ông Lê Văn Lý làm hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương từ năm 2005 sau ông Cao Xuân Tiến (2001-2004).

Trường ĐH Hùng Vương được thành lập từ năm 1995. Khi đó, hiệu trưởng nhà trường là GS-Ths y khoa Ngô Gia Hy.


Theo TTO

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: