• Zalo

TP.HCM: Học sinh lớp 12 không phải học trong ngày đầu trở lại trường 9/3

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 07/03/2020 11:21:40 +07:00
(VTC News) -

Các trường sẽ không tổ chức hoạt động học tập mà chỉ tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình sức khỏe, đi lại của học sinh, giáo viên trong 14 ngày trước đó.

Ngày 7/3, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 (nCoV) nắm tình hình, đảm bảo cho việc học sinh lớp 12 đi học trở lại.

Theo đó, hơn 73.000 học sinh khối 12 GDPT và GDTX sẽ quay trở lại trường học vào sáng thứ 2 (ngày 9/3). Tuy nhiên, các trường sẽ không tổ chức hoạt động học tập mà tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 sẽ kiểm tra, nắm tình hình học sinh khối 12 đi học trở lại vào đầu giờ nhập học (6h30 đến 6h45) tại các cơ sở giáo dục và báo cáo lại về Sở vào 9h cùng ngày.

Sở cũng yêu cầu các trường cần tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện) về tình trạng sức khỏe hiện tại của tất cả nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp tại trường học và những bộ phận khác có liên quan, kể cả làm việc trong và ngoài giờ học.

TP.HCM: Học sinh lớp 12 không phải học trong ngày đầu trở lại trường 9/3 - 1

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM sẽ đi học từ tuần sau.

Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường, đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh, bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người.

Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 giao nhiệm vụ cho các Phòng Chính trị tư tưởng, GDTH, GDTX chủ động phân công cán bộ, chuyên viên nắm tình hình tại các trường. Những trường hợp bất thường phải báo ngay về cho Ban chỉ đạo. 

Vào cuối giờ chiều 6/3, UBND TP.HCM họp và quyết định học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9/3. Các khối lớp còn lại sẽ tiếp tục nghỉ hết 15/3 theo quyết định của UBND thành phố ngày 29/2. Sau đó, UBND thành phố sẽ có quyết định tiếp theo cho các khối lớp còn lại dựa trên tình hình dịch bệnh.

Tối 6/3, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng có văn bản hướng dẫn về việc đi học lại của học sinh khối lớp 12. Văn bản trên yêu cầu các trường không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan.

Video: Một học sinh Hậu Giang ho, sốt ngày đầu quay lại trường, cả lớp nghỉ học. Nguồn: VTC14

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM: Học sinh lớp 12 không phải học trong ngày đầu trở lại trường 9/3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin