TP.HCM: Hài hước chính quyền chặn đường để bán hàng
  • Zalo

TP.HCM: Hài hước chính quyền chặn đường để bán hàng

Thời sự Thứ Năm, 07/05/2015 07:20:00 +07:00

Trong khi người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường thấp thỏm bị Thanh tra Đô thị truy đuổi thì chính quyền quận 2 lại ngang nhiên chặn đường

Trong khi người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường “thấp thỏm” bị Thanh tra Đô thị truy đuổi thì chính quyền quận 2 lại ngang nhiên chặn đường để…bán!

Chặn đường mở hội chợ vì…người nghèo!

“Từ ngày 6 đến ngày 11/5, UBND quận 2, TP HCM cho một công ty thương mại được phong tỏa gần nửa chiều dài tuyến đường Vũ Tông Phan để dựng sạp buôn bán, sân khấu ca nhạc…tổ chức hội chợ hàng tiêu dùng.

Vậy là suốt cả tuần dân cư chúng tôi phải chịu cảnh giao thông bị cản trở; giờ giấc nghỉ ngơi, học tập của con em…bị ảnh hưởng bởi tiếng nhạc sập sình…”, nhiều cư dân sống ở chung cư An Lộc ngay khu vực tổ chức hội chợ bức xúc chia sẻ.


Đó là những gì đang diễn ra tại tuyến đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2. Tuyến đường có hàng nghìn cư dân sinh sống, hàng trăm học sinh trường THPT Thủ Thiêm học tập và trụ sở Cục thuế TP HCM từ trung tâm thành phố dời về vừa chính thức hoạt động.

Người dân sống trên đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, TP HCM vô cùng bức xúc khi nửa tuyến đường này bị phong tỏa để tổ chức hội chợ với danh nghĩa...phục vụ người nghèo.  

Theo ghi nhận thực tế của PV, dù ngày 6/5 hội chợ hàng tiêu dùng mới chính thức hoạt động nhưng từ nhiều ngày trước, khoảng 500m đường Vũ Tông Phan (từ ngã 3 giao với đường Nguyễn Hoàng đến trước cổng trường THPT Thủ Thiêm) đã bị cô lập để hàng trăm doanh nghiệp che dù, dựng sạp rất quy mô từ đường lên đến 2 bên lề.

Một sân khấu ca nhạc với những chiếc loa khủng cũng đang được khẩn trương lắp ráp để phục vụ “chương trình ca nhạc do các ca sỹ, nghệ sỹ, nhóm nhạc, nhóm hài….biểu diễn” (thông tin quảng cáo trên các băng rôn).


Những chiếc loa "khủng" đang được lắp ráp để phục vụ ca nhạc hàng đêm..."đe dọa" cuộc sống, sinh hoạt, học tập và nghỉ ngơi của cư dân địa phương.  

“Trong khi TP HCM đang nỗ lực lập lại trật tự lòng lề đường thì chính quyền quận 2 lại ngang nhiên cho chặn đường giao thông để tổ chức hội chợ gây cản trở, ồn ào giữa khu dân cư và đây không phải lần đầu khiến người dân rất bức xúc”, bác H., một người dân địa phương cho biết.

“Dân lấn chiếm suốt, hội chợ chặn đường…có thời hạn”!


Tuy nhiên, khi trao đổi với Kiến Thức, chủ tịch UBND phường An Phú khẳng định việc làm này cũng vì…người nghèo!

Hàng sạp, dù che...dựng kín trên đường, 2 bên vỉa hè tuyến đường Vũ Tông Phan.  

Bà Nguyễn Thị Đoan Trang, chủ tịch UBND phường An Phú, quận 2 cho biết: Đây là chương trình Hội chợ tiêu dùng được quận 2 tổ chức hàng năm để bán hàng bình ổn giá phục vụ dân nghèo. Phường An Phú thực hiện theo chủ trương của quận trong việc phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường, PCCC và An ninh trật tự.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, dù hội chợ phục vụ nhằm mục đích gì thì việc ngăn chặn đường để tổ chức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và đời sống người dân, Chủ tịch UBND phường An Phú đã “phân trần”: “Việc người dân mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường là hành vi vi phạm thường xuyên, liên tục, còn hội chợ tổ chức có thời gian, thời hạn nhất định và để phục vụ cho dân nghèo nên không thể so sánh 2 vấn đề rất khác nhau này!’.

Lãnh đạo UBND phường An Phú cho rằng đây là chương trình phục vụ cho người nghèo và có thời hạn. Riêng việc ảnh hưởng vì tiếng ồn do chương trình ca nhạc thì dân gửi đơn phản ánh trực tiếp, chính quyền sẽ giải quyết?  

Riêng vấn đề hàng đêm, hội chợ tổ chức ca nhạc gây ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi của hàng nghìn người xung quanh, bà Trang cho biết dù tổ chức nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản ánh tình trạng này.

“Nếu người dân phản ánh thì gởi đơn trực tiếp đến UBND phường, chúng tôi sẽ giải quyết”, bà Trang đề nghị.

Nguồn: Đăng Lê (Kiến thức)
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM: Hài hước chính quyền chặn đường để bán hàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin