TP.HCM giám sát chặt chẽ người nhập cảnh để ngăn ngừa dịch Ebola xâm nhập

(VTC News) - UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại sân bay, cảng biển, đặc biệt những người đến từ vùng đang có dịch Ebola.

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do virus Ebola xâm nhập vào TP.HCM, UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Y tế tổ chức giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, cảng biển. Đặc biệt, những người đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh cần được lưu ý.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao cho Sở Y tế tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách du lịch, người dân tại các khu vực cửa khẩu về các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Ebola; chỉ đạo các cơ sở y tế tại thành phố tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa lây nhiễm chéo khi thực hiện tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân.

Những bệnh nhân trở về từ các quốc gia đang có dịch cần đặc biệt chú ý để phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP.HCM giam sat chat che nguoi nhap canh de ngan ngua dich Ebola xam nhap hinh anh 1

Virus Ebola đang dần trở thành thảm họa của nhân loại. 

UBND các quận, huyện thực hiện tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh do virus Ebola khi cần thiết theo khuyến cáo của ngành y tế thành phố; theo dõi và quản lý chặt chẽ những người về từ vùng có dịch bệnh.

Các báo, đài của thành phố cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola; không đưa tin thiếu chính xác gây hoang mang dư luận.

WHO: Dịch Ebola tại Congo chưa cấu thành vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

WHO: Dịch Ebola tại Congo chưa cấu thành vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố, dịch virus Ebola tại Congo làm hơn 700 người thiệt mạng và tiếp tục lan rộng, không cấu thành vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu.
 
Thêm 27 người chết vì virus Ebola: Việt Nam giám sát chặt cửa khẩu ngăn dịch chết người

Thêm 27 người chết vì virus Ebola: Việt Nam giám sát chặt cửa khẩu ngăn dịch chết người

Có thêm 27 người chết do dịch Ebola tái bùng phát tại Congo, Bộ Y tế tăng cường giám sát tại cửa khẩu và bệnh viện để chặn "bệnh dễ gây chết người nhất từng được biết đến"...
Nhật Linh
Chủ đề:

virus

,

Ebola

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU