TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/07/2020 14:48:44 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 28/7, TP.HCM yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách đi và đến từ TP Đà Nẵng.

UBND TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, từ 0h ngày 28/7, TP.HCM yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi và đến từ TP Đà Nẵng.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn được phép hoạt động.

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng - 1

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua TP Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch (không qua TP Đà Nẵng) thực hiện bình thường nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch khi vận chuyển. 

Cụ thể, phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện.

Hành khách trước khi lên phương tiện cần khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt). Đồng thời, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Phương tiện phải được thực hiện khử khuẩn các bề mặt trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Trước đó, Bộ GTVT đã ra thông báo khẩn yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa, dừng đường sắt và đường bộ đi, đến Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7.

Công văn của Sở GTVT TP.HCM và Bộ GTVT đều có hiệu lực trong 15 ngày cho đến khi có thông báo mới.

Thế Quang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn