• Zalo

TP.HCM dời buổi đối thoại với dân Thủ Thiêm sau Tết Nguyên đán

Tin nóngThứ Năm, 16/01/2020 22:32:56 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM cho biết, buổi đối thoại với người dân ngoài ranh quy hoạch ở Thủ Thiêm sẽ được dời đến sau Tết Nguyên đán 2020.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND Quận 2 về việc dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết, hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên không thể tổ chức đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại ba phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh như dự định.

TP.HCM dời buổi đối thoại với dân Thủ Thiêm sau Tết Nguyên đán - 1

Người dân Thủ Thiêm trong một buổi tiếp xúc cử tri.

Thời gian đối thoại sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến 20/2, tức là sau Tết Nguyên đán 2020. UBND Quận 2 có nhiệm vụ khẩn trương chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM trước đó cho biết, HĐND thành phố đã thông qua chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm. Tuy nhiên, quá trình giải quyết sau đó có những vướng mắc phải xin ý kiến các bộ ngành, thậm chí báo cáo Chính phủ vì thành phố không thể vượt qua những quy định đó.

"Chúng tôi rất nóng lòng giải quyết cho bà con và sẽ cố gắng trong quý 1 năm 2020”, ông Phong nói.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !