TP.HCM: Doanh nghiệp bất động sản đứng đầu danh sách nợ thuế

(VTC News) - Nửa đầu năm 2019, nợ thuế tại TP.HCM tăng cao, tập trung chủ yếu cũng ở các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng với số tiền hơn 2.400 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Thuế TP.HCM cho biết, nửa đầu năm 2019, nợ thuế tại TP.HCM tăng cao, dẫn đầu là các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng với số tiền hơn 2.400 tỷ đồng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các nguồn thu chính như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ nhưng có tốc độ tăng trưởng lại thấp nhất trong ba năm trở lại đây.

TP.HCM: Doanh nghiep bat dong san dung dau danh sach no thue hinh anh 1

 Công ty Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận nợ 1.004 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành thuế thành phố có tổng thu 133.774 tỷ đồng (thu nội địa đạt 121.825 tỷ đồng, thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh 77.250 tỷ đồng), tăng 2% so với cùng kỳ 2018.

Cục Thuế TP.HCM đã ban hành hơn 24.000 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền nợ 14.500 tỷ đồng. 

Đối với các doanh nghiệp có số nợ thuế cao, Cục Thuế cho biết đều nắm được thông tin, tìm hiểu những khó khăn và biết được có những doanh nghiệp nợ do ngân sách chậm thanh toán.

Việc thu nợ năm 2019 diễn biến phức tạp, khó khăn không chỉ ở TP.HCM mà còn trên một số tỉnh, thành lớn khác. Nhiều doanh nghiệp thà chấp nhận đóng tiền nộp phạt còn hơn nộp tiền thuế một lúc. 

LDG Group đứng đầu danh sách nợ thuế ở Đồng Nai

LDG Group đứng đầu danh sách nợ thuế ở Đồng Nai

Trong danh sách 99 doanh nghiệp nợ thuế vừa bị Cục thuế tỉnh Đồng Nai công bố, LDG Group đứng đầu bảng với số tiền nợ gần 150 tỷ đồng.
 
Cục Thuế TP.HCM thu 3.150 tỷ đồng nợ thuế nhờ biện pháp 'bêu tên' các doanh nghiệp vi phạm

Cục Thuế TP.HCM thu 3.150 tỷ đồng nợ thuế nhờ biện pháp 'bêu tên' các doanh nghiệp vi phạm

Việc công khai hơn 2.200 doanh nghiệp chây ì nộp thuế đã giúp Cục Thuế TP.HCM thu được 3.150 tỷ đồng nợ thuế bằng biện pháp cưỡng chế.
Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU