• Zalo

TP.HCM: Đỉnh triều cường, dân khốn khổ

Thời sự Chủ Nhật, 27/11/2011 01:05:00 +07:00

(VTC News) – Mức triều cường cao kỷ lục vào chiều 26/11 đã khiến nhiều hộ dân ở TP.HCM lâm vào tình cảnh khốn khổ.

(VTC News) – Mức triều cường cao kỷ lục vào chiều 26/11 đã khiến nhiều hộ dân ở TP.HCM vào tình cảnh khốn khổ. Cùng lúc, nhiều tuyến đường đã biến thành sông cũng vì triều cường.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh triều đo được tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) vào sáng 25/11 đạt mức 1,58m, cao hơn kỷ lục cũ là 1,57m hôm 29/10 vừa qua. Sáng sớm 26/11, triều cường đạt mức cao nhất là 1,60m.

Chiều tối 26/11, triều cường còn cao, ở mức 1,58m, và sẽ rút ngắn dần vào những ngày kế tiếp. Ghi nhận của VTC News vào tối 26, khu vực đường Bến Phú Định (Q.8) đã bị ngập rất nặng. Đặc biệt, con đường Đặng Ngọc Cung đã biến thành sông.

Người và xe đạp lội bì bõm trong nước triều cường đen kịt ở đường Bến Phú Định (ảnh: N.D) 

Những tuyến đường khác tại Q.6 và Q.8 – TP.HCM cũng không khá hơn là mấy. Các tuyến đường Phạm Phú Thứ, Phạm Văn Chi…, người dân và xe cộ cùng nhau lội bì bõm trong nước, có những chỗ cao đến vài chục cm.

Toàn bộ con đường Lương Định Của (Q.2) chỉ dài khoảng hơn 2km đã bị chìm trong nước sâu đến hơn nửa mét. Đường Bùi Hữu Nghĩa, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) nước triều cũng dâng cao, gây ngập cục bộ từ 30 – 50cm, gây rất nhiều khốn khổ cho người dân sống ở khu vực này, và cả xe cộ đi qua lại.

Theo Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM với mức triều cường khoảng từ 1,56m trở lên, trên toàn địa bàn TP có khoảng trên dưới 20 điểm ngập. Nếu kết hợp với mưa và triều cường thì số điểm ngập sẽ còn cao hơn nữa.

Còn theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nguyên nhân của triều cường bất ngờ lên đỉnh cao nhất là do gió Đông Bắc đang thổi rất mạnh trên vùng biển phía Nam, đẩy thủy triều từ biển vào sâu trên các sông.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều