TP.HCM điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án treo

Chiều 13/12, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý những dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý điều chỉnh, hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm với 180 dự án; đồng thời công khai trên các phương tiện truyền thông.

Đối với 100 dự án đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ 2015-2018 nhưng đến nay không thực hiện đúng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất hướng giải quyết.

TP.HCM dieu chinh, huy bo 180 du an treo hinh anh 1

 

Đối với 80 dự án thuộc diện thu hồi đất đã được HĐND TP thông qua với tổng diện tích 281,79 ha, UBND TP yêu cầu phải rà soát chặt chẽ tính pháp lý, trình HĐND TP điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, trình UBND TP trước kỳ họp gần nhất của HĐND TP, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2019.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình HĐND TP thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi tổng hợp từ 24 quận huyện, Sở cho biết TP có 180 dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015-2018, tổng diện tích là 812,9 ha.

>>> Đọc thêm: Hà Nội sẽ thu hồi 47 dự án chậm tiến độ

Điểm mặt những dự án treo hàng chục năm chiếm dụng đất vàng ở trung tâm Đà Nẵng

Điểm mặt những dự án treo hàng chục năm chiếm dụng đất vàng ở trung tâm Đà Nẵng

Những dự án có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng đã “đắp chiếu” hàng chục năm hoặc dính líu đến sai phạm nay nằm trong diện bị chính quyền Đà Nẵng vận động thu...
Đà Nẵng đề nghị thu hồi đất hàng loạt dự án chậm triển khai

Đà Nẵng đề nghị thu hồi đất hàng loạt dự án chậm triển khai

Tổng diện tích đề nghị thu hồi là 34,55ha, trong đó có 3 dự án chậm triển khai.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU