TP.HCM điều chỉnh giao thông một số đường để tàu hỏa chạy Tết

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo tổ chức lại giao thông trên các tuyến đường Trần Văn Đang, Trần Quang Diệu để phục vụ lịch chạy tàu của Ga Sài Gòn, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

ga-sai-gon-15480696119031854443723

Hành khách chờ tàu tại Ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ 

Theo đó, từ ngày 23/1 đến hết ngày 22/2, toàn bộ giao thông trên đường Trần Văn Đang (đoạn từ Hoàng Sa đến Cách Mạng Tháng Tám) sẽ được điều chỉnh như sau: 

Hướng từ Hoàng Sa đến đường Cách Mạng Tháng Tám, cấm xe ôtô lưu thông từ 16h đến 20h. Lộ trình thay thế: đường Hoàng Sa - đường Rạch Bùng Binh - đường Cách Mạng Tháng Tám. 

Hướng từ đường Trần Quang Diệu đến đường sắt: cấm xe ôtô rẽ trái vào đường Trần Văn Đang để đi về Cách Mạng Tháng Tám trong khoảng thời gian từ 16h đến 20h. Lộ trình thay thế: đường Trần Văn Đang - đường nối Trần Văn Đang ra Hoàng Sa - đường Hoàng Sa. 

Người dân cần chấp hành các hướng dẫn của hệ thống báo hiệu để đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời không gây ảnh hưởng đến hoạt động tàu đi lại trong dịp Tết.

Ga tàu quá tải dịp Tết, hành khách nằm la liệt dưới ghế, chiếm hết lối đi

Ga tàu quá tải dịp Tết, hành khách nằm la liệt dưới ghế, chiếm hết lối đi

Như điều hiển nhiên vào mỗi dịp lễ Tết, tình trạng quá tải tại các bến tàu khiến hành khách phải chầu trực, chen lấn, nhồi nhét làm chặng đường về quê trở nên gian nan hơn.
Từ 30/9, ga Sài Gòn phát số thứ tự bán vé tàu Tết

Từ 30/9, ga Sài Gòn phát số thứ tự bán vé tàu Tết

Hành khách đi tàu hỏa dịp Tết Nguyên đán 2019 có thể nhắn tin điện thoại để lấy số thứ tự mua vé kể từ ngày 30/9.