TP.HCM: Dân lại ‘tố’ máy bay làm tốc mái nhà
  • Zalo

TP.HCM: Dân lại ‘tố’ máy bay làm tốc mái nhà

Thời sự Thứ Hai, 09/12/2013 03:40:00 +07:00

(VTC News)- Lại thêm một nhà dân gần sân bay Tân Sơn Nhất "tố" máy bay là "thủ phạm" gây tốc mái căn nhà 4 tầng, trong khi ngành hàng không tiếp tục phủ nhận.

(VTC News) - Lại thêm một nhà dân gần sân bay Tân Sơn Nhất  "tố" máy bay là "thủ phạm" gây tốc mái căn nhà 4 tầng, trong khi ngành hàng không tiếp tục phủ nhận...

Ông Trần Văn Thuận (56 tuổi, ngụ tại số 56/13, đường số 20, P.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, khoảng 7h30 sáng 9/12, trong lúc đang tưới cây tại ban công tầng 3 của căn nhà trên, ông bất ngờ nghe tiếng ầm ầm khi một chiếc máy bay đang trên đường hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi quay lại, ông phát hiện một phần mái ngói của ngôi nhà bị hất bay.                                                     

TP.HCM, quận Gò Vấp, tốc mái, máy bay, bay quá thấp
Phần mái ngói bị tốc được cho là do chiếc máy bay gây ra
“May lúc đó tôi kịp tháo chạy vào nhà nên không bị ngói rơi trúng đầu. Tuy nhiên, tôi vẫn kịp cảm nhận được có luồng gió thổi mạnh, ngoái lại nhìn thì thấy chiếc máy bay này đang bay về hướng sân bay Tân Sơn Nhất”, ông Thuận cho biết.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà nơi ông Thuận ở có 3 tầng và một gác lửng. Vị trí nơi bị tốc mái cách mặt đường khoảng 12 mét. Cứ khoảng 10 đến 15 phút lại có một chuyến bay trên đà hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngang qua nhà ông Thuận.                                                            

TP.HCM, quận Gò Vấp, tốc mái, máy bay, bay quá thấp
Trước đó, khoảng 8h30 ngày 29/11, tại căn nhà số 364/27 đường Dương Quảng Hàm (P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM) do bà Đặng Thị Du (67 tuổi) làm chủ cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Theo đó, nhiều người dân ngụ tại đây, thời điểm xảy ra sự cố mái ngói của gia đình bà Du bị hất bay sau những tiếng động lớn. Cùng lúc đó, có một chiếc máy bay đang trên đà hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất với cự ly cách mặt đất khoảng 30-40 mét.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam đã có mặt để cùng chủ nhà lập biên bản ghi nhận sự việc. 

Cục hàng không Việt Nam cũng cho biết, trong khoảng thời gian người dân phản ánh, có tất cả 23 chuyến bay qua khu vực nói trên.

Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn bộ số chuyến bay này đều bay đúng tốc độ, quỹ đạo độ cao cách mặt đất 150m theo đúng quy định. 

Trong khi đó, mái nhà bị tốc ngói cao cách mặt đất 11m. Hoàn toàn không có chuyến bay nào bay thấp hơn độ cao quy định, như người dân phản ánh là từ 35–40m.                                            

Phạm Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM: Dân lại ‘tố’ máy bay làm tốc mái nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất